Nhật Bản cân nhắc tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 5

Ngày 22/7, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản (MHLW) đã đề xuất triển khai chương trình tiêm mũi thứ 5 vaccine phòng COVID-19 cho những đối tượng có nguy biến chứng cao như người cao tuổi. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 8/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đề xuất trên được bộ trên đưa ra trong cuộc họp của Hội đồng chuyên gia phòng chống dịch COVID-19. Loại vaccine được bộ này tính đến là vaccine đang được nghiên cứu và phát triển bởi hãng dược Pfizer/BioNTech, được xác định có hiệu quả đối với các biến thể phụ của Omicron và nhiều khả năng sẽ được thương mại hóa vào mùa Thu năm nay.

Bộ Y tế, Lao động và phúc lợi xã hội Nhật Bản cho biết, việc thúc đẩy tiêm chủng vaccine COVID-19 mũi thứ 5 mang lại kỳ vọng về hiệu quả ngăn ngừa biến chứng nặng. Bộ này sẽ tiếp tục thảo luận về mở rộng đối tượng tiêm chủng và khoảng cách mũi tiêm trên cơ sở những thông tin khoa học có được trong thời gian tới và động thái của các quốc gia trên thế giới.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản cũng đưa ra đề xuất mở rộng đối tượng tiêm chủng vaccine COVID-19 mũi thứ 4 đối với nhân viên y tế và nhân viên điều dưỡng, đồng thời, xem xét chấp nhận tiêm chủng đồng thời vaccine COVID-19 và vaccine phòng ngừa cúm mùa.

Hiện tại, Chính phủ Nhật Bản đang triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 mũi thứ 4 và chỉ giới hạn đối tượng là những người cao tuổi, người có bệnh nền, hoặc những người được bác sỹ chuẩn đoán có nguy cơ biến chứng cao. Hai loại vaccine được sử dụng là vaccine của hãng Pfizer/BioNTech và hãng Moderna.

Đức Thịnh (TTXVN)
Dịch COVID-19 tại Nhật Bản: Tokyo nâng cảnh báo y tế lên mức cao nhất
Dịch COVID-19 tại Nhật Bản: Tokyo nâng cảnh báo y tế lên mức cao nhất

NGày 21/7, thủ đô Tokyo của Nhật Bản ghi nhận 31.878 ca mắc COVID-19 mới, tăng 164% so với trước đó 1 tuần và chính quyền Tokyo quyết định nâng cấp độ cảnh báo đối với hệ thống y tế lên mức cao nhất trên thang cảnh báo gồm 4 cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN