Một nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh dương tính SARS-CoV-2

Sáng 11/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tối 10/6 đã phát hiện một nữ điều dưỡng của khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, nữ điều dưỡng này có tiếp xúc với người nhà dương tính với SARS- CoV-2. Ngay khi phát hiện, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên và bệnh nhân đang nằm ở khoa Hồi sức sơ sinh. Hiện tất cả đều có kết quả âm tính.

Chú thích ảnh
Tất cả những người tiếp xúc với nữ điều dưỡng đều có kết quả âm tính.

Thông tin thêm về trường hợp nữ điều dưỡng bệnh viện nghi mắc COVID-19, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh cho biết, vào khoảng 13 giờ ngày 10/6, Bệnh viện tiếp nhận được thông tin từ Bệnh viện Xuyên Á về trường hợp chị ruột của chị P.T.M (nhân viên bảo mẫu khoa Sơ sinh, bệnh viện Nhi Đồng 1) có kết quả test nhanh dương tính.

Bệnh viện Nhi đồng 1 chủ động yêu cầu chị P.T.M đến bệnh viện Xuyên Á (gần nhà) để thực hiện xét nghiệm và kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính.

Sau khi nhận thông tin, bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt quy trình xử lý khi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, đồng thời báo cáo nhanh Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố triển khai ngay các hoạt động như: cách ly toàn bộ Khu chuyên sâu sơ sinh (gồm khoa Sơ sinh và khoa Hồi sức sơ sinh), tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sơ sinh từ các bệnh viện khác.

Đồng thời trích xuất camera, truy vết các đối tượng tiếp xúc liên quan đến chị P.T.M và nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân có làm việc tại Khu chuyên sâu sơ sinh. Kết quả bước đầu xét nghiệm test nhanh, PCR của các nhân viên, thân nhân, bệnh nhân tại Khu chuyên sâu sơ sinh đều âm tính.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được chuyển cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà theo quy định. Bệnh viện cũng đã triển khai lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân ở các khoa, phòng còn lại của bệnh viện; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ Khu chuyên sâu sơ sinh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Thêm chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3 và khu tái định cư Quận 8
TP Hồ Chí Minh: Thêm chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3 và khu tái định cư Quận 8

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 11/6, chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân) đã ghi nhận chuỗi lây nhiễm với 8 ca bệnh sống tại chung cư và 13 ca bệnh liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN