Lịch trình di chuyển tại Hà Nội của nữ sinh quê Phú Thọ dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến bệnh nhân là nữ sinh quê Phú Thọ là bệnh nhân ở Khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều dương tính với SARS-CoV-2, trưa 9/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông báo lịch trình di chuyển của trường hợp này như sau:

Chú thích ảnh
Hàng rào được dựng trước cửa Bệnh viện K Cơ sở 3 tại số 30, đường Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân này tên là N.H.T.H (nữ, 19 tuổi, là học sinh Trường Dự bị dân tộc nội trú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) được chẩn đoán ung thư gan phải.

Chị N.H.T.H được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vào Bệnh viện K vào ngày 23/4 và nằm tại phòng 712, Khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy. Người đi cùng N.H.T.H là bố đẻ (sinh năm 1957). Từ ngày 29/4 đến 3/5, chị N.H.T.H xin về điều trị ngoại trú.

Truy vết dịch tễ cho thấy, từ ngày 29/4 đến 1/5, chị N.H.T.H cùng bố ở nhà trọ gần Bệnh viện K cùng với người bác họ (sinh năm 1968).

Trong 3 ngày (từ ngày 1 - 3/5), chị N.H.T.H sang nhà anh P.V.K ở 36/113 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Ngày hôm sau, chị N.H.T.H quay lại bệnh viện và ở phòng 712. Đến ngày 5/5, chị N.H.T.H thực hiện nút mạch. Sau nút mạch, bệnh nhân bị đau và được chuyển sang phòng 708.

Sau đó, chị N.H.T.H được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 6/5 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 8/5, chị N.H.T.H được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 5 giờ sáng 9/5. Hiện, chị N.H.T.H đã được cách ly tại khu điều trị cách ly của Bệnh viện K.

Theo Bệnh viện K, tính đến nay, chị N.H.T.H là trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 12 tại Bệnh viện K.

Hiện bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ trên 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ, nhân viên y tế, người lao động tại các cơ sở của bệnh viện. Đến nay, 2.400 mẫu xét nghiệm Realtime RT - PCR cho kết quả âm tính SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Tuyết Mai (TTXVN)
An Giang ghi nhận ba trường hợp nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2
An Giang ghi nhận ba trường hợp nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2

Tối 8/5, ông Phạm Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang cho biết, tỉnh An Giang vừa phát hiện ba trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2. Cả ba được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN