Khánh Hòa sẽ mở chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại trường học

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Sở Y tế phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại trường học cho cả học sinh và giáo viên.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh. Ảnh: Thu Hương/TTXVN

Ngày 17/8, kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Sở Y tế phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại trường học cho cả học sinh và giáo viên, nhất là tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, nhằm đạt mục tiêu có ít nhất 80% số trẻ ở nhóm tuổi này được tiêm mũi 1, mũi 2 vaccine phòng COVID-19 và hoàn thành trong tháng 8/2022 để bước vào năm học mới; đồng thời tiêm mũi 3 cho học sinh ở nhóm từ 12 đến dưới 18 tuổi, khi tỷ lệ đã tiêm chỉ mới đạt 30%.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa, đến chiều 17/8, số trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi ở Khánh Hòa đã tiêm vaccine mũi 1 có trên 77.490 người, chiếm trên 55,3%; mũi 2 chỉ có trên 30.000 người, chiếm trên 21,4%. Trong đó, một số địa phương có tỷ lệ trẻ tiêm đạt thấp như thành phố Nha Trang, huyện Diên Khánh.

Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, Bùi Xuân Minh cho biết: Ngành Y tế tỉnh sẽ đảm bảo đủ nhân lực để tiến hành chiến dịch tiêm vaccine tại trường học trên phạm vi toàn tỉnh. Chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cần sớm rà soát, tổng hợp nhu cầu vaccine tại mỗi địa phương để Sở Y tế đề nghị Bộ Y tế phân bổ kịp thời.

Theo thống kê, tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho trẻ trong nhóm từ 5 đến dưới 12 tuổi tham gia tiêm chủng trên địa bàn tỉnh chỉ ở mức 60,7%, trong số này vẫn còn nhiều phụ huynh do dự, chưa đưa trẻ đến tiêm. Do đó, ngành Giáo dục cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng, nhất là dựa vào sự hỗ trợ tích cực của lực lượng giáo viên chủ nhiệm lớp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, kết quả tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên tại Khánh Hòa vẫn còn thấp, tỷ lệ tiêm mũi 3 chỉ đạt gần 55%, mũi 4 đạt 15,5%. Hiện cả tỉnh còn hơn 39.000 liều vaccine Pfizer chưa sử dụng, trong đó có hơn 21.000 liều sẽ đến hạn rã đông vào ngày 28/8/2022.

Mới đây, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong chỉ đạo và triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, đơn vị; tiếp tục tuyên truyền về lợi ích tiêm vaccine phòng COVID-19 trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân; bảo đảm tỷ lệ bao phủ các liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại.

Tiên Minh (TTXVN)
An Giang đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ 5 tuổi trở lên
An Giang đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ 5 tuổi trở lên

Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành Y tế đẩy mạnh công tác tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi, phấn đấu hoàn thành trong tháng 8 để học sinh đến trường an toàn. Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước tại Hội nghị tổng kết, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo năm 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023 diễn ra chiều 17/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN