Hà Nam cách ly người liên quan bệnh nhân COVID-19 đang ở Hàn Quốc

Sáng 26/8, ông Nguyễn Trọng Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết, nhận được thông tin từ Hàn Quốc xác nhận anh N.N.C (sinh năm 1996, trú tại Xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cách ly y tế tại nơi cư trú của bệnh nhân ngay từ đêm 25/8.

Chú thích ảnh
Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Kim Bảng kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Nhật Tân.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, ngày 20/8 anh N.N.C sang Hàn Quốc cùng chuyến bay với một người quê ở Hải Phòng cũng được phía Hàn Quốc xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân N.N.C được ngành y tế Hà Nam xác định là đối tượng F0. Trước khi bay sang Hàn Quốc anh N.N.C làm việc ở Hà Nội rồi về quê tiếp xúc với nhiều người, có tổ chức liên hoan chia tay tại nhà ở Xóm 12 (xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng) và ở quán ăn.

Ngay trong đêm 25/8, ngành y tế Hà Nam đã khẩn trương điều tra dịch tễ và bước đầu đã xác định được 68 người là F1 của bệnh nhân N.N.C. Đến nay, ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 56 trường hợp tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam. Các lực lượng chức năng đã lập 4 chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại Xóm 12, xã Nhật Tân.

Trong ngày 26/8, ngành y tế Hà Nam tiếp tục phối hợp với ngành y tế các tỉnh, thành phố có liên quan để rà soát, tìm kiếm và thực hiện cách ly đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân N.N.C.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (TTXVN)
Ninh Bình đón 20 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh cách ly tập trung
Ninh Bình đón 20 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh cách ly tập trung

Tối 25/8, tỉnh Ninh Bình đón 20 trường hợp để đưa vào cách ly tập trung tại hai khách sạn trong tỉnh là Ecogarden (huyện Gia Viễn) và Cozynibi (huyện Hoa Lư). Đây là các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý, nhập cảnh từ nước ngoài vào Ninh Bình làm việc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN