Bình Phước đẩy nhanh độ bao phủ vaccine phòng COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước có công văn yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19, nhất là nhóm nguy cơ cao.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho người dân thành phố Đồng Xoài (Bình Phước). Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết, trong 2 ngày 17-18/4, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp mắc COVID-19. Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình, không để dịch lây lan, bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Sở Y tế chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch có thể xảy ra; tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt đẩy nhanh tiến độ tiêm cho nhóm từ 5 đến 17 tuổi. Sở chỉ đạo các cơ sở điều trị tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao; hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong, thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp tổ chức tiêm chủng cho những trẻ chưa tiêm đủ liều cơ bản; tổ chức truyền thông cho phụ huynh, học sinh tại các trường học nhằm hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố rà soát các đối tượng chưa được tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định, có các biện pháp tăng cường hơn nữa, đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ vaccine tại địa phương; dự trù vaccine phù hợp với thực tế địa phương để sử dụng hiệu quả, tránh thừa hoặc thiếu; huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao.

PV (TTXVN)
Nên chủ động tiêm vaccine phòng COVID-19 để duy trì miễn dịch cộng đồng
Nên chủ động tiêm vaccine phòng COVID-19 để duy trì miễn dịch cộng đồng

Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống COVID-19, không để dịch bùng phát trở lại trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN