Bình Dương phát hiện trên 70 ca mắc mới qua khám ở cơ sở y tế

Tối 13/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương thông tin trong ngày 13/7 trên địa bàn ghi nhận thêm 186 ca mắc COVID-19 mới. Trong số 186 ca mắc mới có 111 ca phát hiện ở khu cách ly, 72 ca phát hiện qua khám tại các cơ sở y tế và 3 ca phát hiện tại chốt kiểm dịch.

Chú thích ảnh
Thành phố Thủ Dầu Một triển khai mở rộng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ngày 9/7/2021. Ảnh: Văn Hướng/TTXVN

Trước đó, trưa 13/7, tại buổi làm việc với các chủ doanh nghiệp đầu tư 29 Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, kể từ đợt bùng phát thứ 4 đến nay, trên địa bàn có 271 ca được phát hiện qua khám tại các cơ sở y tế. Do số ca mắc mới qua khám y tế được phát hiện rất lớn, điều này chứng tỏ là các ca F0 hiện còn trong cộng đồng.

Toàn tỉnh ghi nhận có 46 ổ dịch phần lớn liên quan đến cộng đồng; đã kiểm soát được 4 ổ dịch. Hiện trên địa bàn có 2 ổ dịch mới chưa rõ nguồn lây do làm test nhanh phát hiện. Bình Dương đã bố trí được 2.400 giường bệnh; trong đó đã thu dung điều trị cho trên 1.500 người mắc COVID-19.

Cũng theo ông Nguyễn Lộc Hà, toàn tỉnh đã có 7/9 huyện, thị đã thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16. Mong muốn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương là khuyến khích mọi người ở yên tại nhà để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ và tận dụng thời gian vàng trong 15 ngày để dập dịch. Tuy nhiên, phần lớn công nhân, người lao động hằng ngày vẫn đến nhà máy làm việc rất đông. Đây là trở ngại rất khó để kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian 15 ngày "vàng”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho hay, do tình hình dịch diễn biến rất nhanh, dịch xâm nhập vào các doanh nghiệp liên quan đến nhiều công nhân. Do đó, việc lấy mẫu test và làm xét nghiệm chưa kịp thời. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong một số doanh nghiệp chia sẻ khó khăn chung, trong đó vật tư, sinh phẩm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch thiếu. Trong thời gian qua, nhờ sự chung tay của doanh nghiệp đã góp phần giảm bớt áp lực cho ngành y tế.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 1.814 ca mắc COVID- 19, có 2 trường hợp tử vong. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 49 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân.

Chí Tưởng (TTXVN)
Bình Dương mời chủ doanh nghiệp vào Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19
Bình Dương mời chủ doanh nghiệp vào Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 13/7, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi làm việc với chủ đầu tư 29 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh để bàn biện pháp phòng, chống COVID-19 và chống đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN