Bình Dương đề xuất mua trên 3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương vừa trình Ủy ban nhân dân tỉnh đề xuất mua vaccine tiêm phòng ngừa COVID-19 cho người dân trong tỉnh.

Theo đó, tỉnh có nhu cầu mua trên 3 triệu liều vaccine để tiêm chủng cho hơn 1,4 triệu dân từ 18 tuổi trở lên.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho những người làm trên tuyến đầu chống dịch. Ảnh: TTXVN phát

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương, qua rà soát về nhu cầu của người dân, Bình Dương có trên 1,4 triệu người (độ tuổi từ 18 trở lên) cần tiêm vaccine phòng COVID-19. Do đó,  kế hoạch dự kiến mua trên 3 triệu liều vaccine để tiêm 2 mũi cho người dân. Dự kiến tỉnh chi ngân sách địa phương mua vaccine để tiêm miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Trước đó, Bộ Y tế đã có Công văn số 2461/BYT-KH-TC gửi các tỉnh, thành, phố trực thuộc Trung ương về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí mua, sử dụng vaccine phòng COVID-19. Theo đó, Bình Dương đề xuất nhu cầu mua vaccine theo số lượng đã đăng ký với Bộ Y tế; qua đó dự kiến tạm ứng trước một phần kinh phí theo thỏa thuận nhà sản xuất, cung ứng vaccine và tuân thủ đúng phương thức chi trả theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Y tế.

Tỉnh Bình Dương đang kiểm soát chặt chẽ về công tác phòng, chống dịch COVID-19, không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Tuy nhiên, theo cảnh báo của ngành y tế về tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn tiến phức tạp ở một số nước và lo ngại về tình trạng nhập cảnh trái phép, Sở Y tế đề nghị các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh về tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh đã đạt được, góp phần thực hiện mục tiêu “kép”, vừa bảo đảm an toàn kiểm soát tốt phòng dịch vừa giữ vững ổn định phát triển kinh tế tại địa phương.

Chí Tưởng (TTXVN)
Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19
Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19

146 bác sĩ, nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện FV đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là một trong số rất ít bệnh viện tư nhân đầu tiên được Bộ Y tế phân bổ vaccine AstraZeneca để tiêm phòng cho các nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN