Bình Dương bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Ngày 31/10, tỉnh Bình Dương bắt đầu chiến dịch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi để tạo miễn dịch cộng đồng, sớm cho học sinh trở lại trường học. 

Chú thích ảnh
Học sinh Trường chuyên Hùng Vương, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Văn Hướng/TTXVN

Ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương ở thành phố Thủ Dầu Một, học sinh đến tiêm vaccine khá đông đủ, các em tỏ ra tự tin với mong muốn được tiêm vaccine để sớm trở lại trường sau thời gian dài học qua trực tuyến.

Tại điểm trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An), công tác tiêm chủng diễn ra theo đúng kế hoạch. Học sinh giữ trật tự và khoảng cách, việc tiêm chủng diễn ra nhanh, thuận tiện. Đợt này, trường Nguyễn Trãi có khoảng 1.600 học sinh từ lớp 10-12 của trường sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Được biết, qua rà soát, toàn tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 180.000 trẻ từ 12-17 tuổi nằm trong diện sẽ tiêm vaccine, với 360.000 liều vaccine Pfizer được Bộ Y tế phê duyệt cấp. Tuy nhiên, theo Sở Y tế Bình Dương, trong đợt đầu, tỉnh chỉ tổ chức tiêm vaccine cho trẻ từ 15-17 tuổi trong các trường công lập và ngoài công lập, cơ sở bảo trợ xã hội. Sau đó sẽ hạ dần độ tuổi để tiêm đầy đủ cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường chuyên Hùng Vương, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Văn Hướng/TTXVN

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và bắt đầu tiêm chủng ngừa COVID-19. Công tác tiêm chủng được phân luồng đảm bảo an toàn tốt nhất cho học sinh. Ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế đã lập danh sách học sinh thông qua phụ huynh của các em cam kết đồng ý tiêm ngừa cho các em. 

Theo đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết, chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ sử dụng loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất. Đây là vacine bảo đảm an toàn cho trẻ.

Tính đến nay, tỉnh Bình Dương có 2,3 triệu người tiêm tiêm mũi 1, đạt 96% dân số từ 18 tuổi trở lên và gần 1,6 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, đạt khoảng 70-75% dân số.

Chí Tưởng (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Giải đáp vấn đề tiêm vaccine cho trẻ em và kinh doanh ăn uống tại chỗ
TP Hồ Chí Minh: Giải đáp vấn đề tiêm vaccine cho trẻ em và kinh doanh ăn uống tại chỗ

Tối 29/10, tại chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh Phạm Khánh Phong Lan và Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng đã giải đáp trực tiếp những băn khoăn, thắc mắc của người dân liên quan tới chủ đề "Việc kiểm soát dịch và kinh doanh ăn uống tại chỗ - Những điều cần biết".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN