17 bệnh nhân COVID-19 ở Sóc Trăng được xuất viện

Ngày 8/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng cho biết: 17 bệnh nhân COVID-19 ở Sóc Trăng đã khỏi bệnh và được xuất viện. Những trường hợp này thuộc nhóm 186 người trở về từ Philippines vào cuối tháng 4 vừa qua.

Chú thích ảnh
Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận và cách ly tập trung công dân về từ Singapore (Ảnh minh họa).

Hiện còn 4 trường hợp dương tính với COVID-19 đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện 30/4, thành phố Sóc Trăng. Theo Giám đốc CDC Sóc Trăng, dự kiến trong 2 ngày 9 và 10/6 sẽ xét nghiệm lần cuối cho 4 ca nữa, nếu âm tính sẽ cho xuất viện luôn. 

Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện còn gần 300 người từ nước ngoài và vùng dịch trong nước trở về, đang được cách ly y tế tập trung. Trên 2.650 người cách ly tại nhà và một số người hoàn thành cách ly từ các tỉnh khác về cũng đang được ngành y tế giám sát theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tỉnh Sóc Trăng đã có trên 10.750 người ở tuyến đầu được tiêm ngừa vaccine COVID-19 đợt 1 và dự kiến từ ngày 23/6, ngành y tế Sóc Trăng sẽ bắt đầu tiến hành tiêm vaccine mũi 2.  

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã có công văn chỉ đạo về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, huyện phát huy tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các huyện, thị xã, thành phố triển khai nghiêm túc các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của cơ quan có thẩm quyền, kích hoạt cả hệ thống chính trị, tổ giám sát và nhân dân tham gia; tăng cường kiểm soát những trường hợp đi, về từ vùng có dịch, tổ chức khai báo y tế, truy vết, khoanh vùng, giám sát chặt chẽ các trường họp cách ly theo đúng quy định...

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Bắc Ninh: 335 bệnh nhân mắc COVID-19 đã khỏi bệnh
Bắc Ninh: 335 bệnh nhân mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, trưa 8/6, địa phương ghi nhận thêm 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, thành phố Bắc Ninh  có 31 ca, huyện Thuận Thành có 2 ca và huyện Quế Võ có 2 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN