Tỉnh ủy Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm đồng chí Ngô Gia Tự

Chiều ngày 2/12, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Ninh do Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Túy dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Ngô Gia Tự nhân kỷ niệm 106 năm ngày sinh đồng chí (3/12/1908 – 3/12/2014) tại Khu lưu niệm đồng chí Ngô Gia Tự, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn.


Đoàn đại biểu Tỉnh ủy Bắc Ninh tại khu lưu niệm đồng chí Ngô Gia Tự xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn


Tại lễ dâng hương đồng chí Ngô Gia Tự, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tinh thần phê bình và tự phê bình gắn với thực hiện NQ TW4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, phấn đấu xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu mạnh, văn minh.


Sau lễ dâng hương, đoàn đại biểu đã tới thăm quan nhà lưu niệm và nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Ngô Gia Tự - một trong những người sáng lập ra Đông Dương Cộng sản Đảng, nhà lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh. Đồng chí là tấm gương của nhà cách mạng yêu nước, yêu dân tộc, kiên cường, bất khuất, một chiến sĩ cộng sản lỗi lạc của cách mạng Việt Nam để các thế hệ sau học tập, noi theo.


Thái Hùng

Tin khác
  • Văn hóa – du lịch Thái Nguyên vươn tầm cao mới

    Văn hóa – du lịch Thái Nguyên vươn tầm cao mới

    08:00 ngày 15/05/2020

    Quê hương cách mạng Thái Nguyên - “Thủ đô gió ngàn” trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, vùng đất “Đệ nhất danh trà” với hương chè thơm ngát, nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà đã lan tỏa ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong công cuộc đổi mới hôm nay, Thái Nguyên đang từng bước khẳng định vị trí trung tâm kinh tế - xã hội vùng Việt Bắc, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa - du lịch. Những miền quê, vùng đất, di tích như: vùng chè Tân Cương, ATK Định Hóa, hang Phượng Hoàng, đền Đuổm… đã trở thành những điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia. Nhiều di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc trong tỉnh gồm: Lễ hội Lồng tồng của người Tày, huyện Định Hóa; Múa Tắc Xình, hát Sấng Cọ của người Sán Chay, huyện Phú Lương; Nghệ thuật Khèn của người Mông, huyện Phú Lương và Đồng Hỷ… đã trở thành những di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đang được bảo tồn và phát huy có hiệu quả, trở thành những giá trị văn hóa độc đáo của người dân xứ chè…

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản