Thừa Thiên - Huế: Thị xã Hương Thủy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1972/QĐ-TTg công nhận thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Chú thích ảnh
Người dân ở phường Thủy Vân, thị xã Hương Thủy chăm sóc hoa tết. Ảnh tư liệu: Hồ Cầu/TTXVN

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có trách nhiệm công bố, khen thưởng theo quy định; chỉ đạo UBND thị xã Hương Thủy tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất, môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Thị xã Hương Thủy có 7/7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%, trong đó, 3 xã được công nhận nông thôn mới từ năm 2015, gồm Thủy Thanh, Thủy Tân và Dương Hòa. Qua 10 năm xây dựng nông thôn mới, bên cạnh 100% dự án đầu tư xây dựng cơ bản đều được thực hiện đúng quy trình, thủ tục và không có nợ đọng xây dựng cơ bản, từ nhiều nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nhất là nguồn vốn của nhân dân và của các hợp tác xã nông nghiệp đã thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của thị xã phát triển, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thị xã Hương Thủy đã và đang tập trung đầu tư các chỉ tiêu có tác động trực tiếp đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân đồng thời khắc phục triệt để một số vấn đề liên quan đến quy hoạch khu chế biến, sản xuất nông sản ở khu dân cư, bảo vệ môi trường...

Trang thông tin này có sự phối hợp của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương.

TTXVN/Báo Tin tức
Bà Rịa-Vũng Tàu: Hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao
Bà Rịa-Vũng Tàu: Hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phấn đấu hoàn thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN