Thừa Thiên – Huế kỳ vọng một năm mới với nhiều đổi mới, thành công 

Trong đêm Giao thừa, tại những tuyến phố chính, không gian hội xuân, vui chơi dịp Tết  trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế không còn đông đúc, nhộn nhịp như những năm trước.

Mọi người du xuân, vui chơi vẫn nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh COVID – 19, chấp hành đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

 Phần lớn người dân ở Cố đô Huế lựa chọn ở nhà để chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, nhằm đảm bảo an toàn khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh
Thành phố Huế với dòng sông Hương thơ mộng chảy qua và hệ thống cây xanh bao phủ góp phần tôn tạo cho cảnh quan di tích thêm phần hoành tráng nhưng mềm mại và gần gũi với thiên nhiên. Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN

Giao thừa năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Diệp, tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế sum họp đông đủ các thành viên. Cả nhà rộn vang tiếng cười nói. Ông bà Diệp đang chuẩn bị cho lễ cúng Giao thừa, còn mấy bạn trẻ đang thưởng thức những chương trình nghệ thuật đêm giao thừa trên truyền hình. Ông Diệp chia sẻ: Ngày thường, vì công việc nên con cháu mỗi người một nơi. Đêm Giao thừa, cả nhà phải ngồi lại với nhau để sẻ chia những niềm vui cũng như những tiếc nuối trong năm cũ. Tết năm nay, dịch bệnh phức tạp nên gia đình chúng tôi cũng hạn chế đến nơi đông người. Năm mới sắp đến, cầu mong cho đất nước hưng thịnh, mưa thuận gió hòa, mọi người có cuộc sống ấm no hơn.

Trong khi nhiều gia đình đang quây quần đoàn viên cũng nhau chào đón thời khắc Giao thừa thiêng liêng, thì nhiều lực lượng như công an, quân đội, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế vẫn đang miệt mài làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhằm đảm bảo bình yên cho nhân dân, bảo vệ lãnh thổ biên giới của Tổ quốc.

Ga Huế ngày cuối năm, khi mỗi chuyến tàu về ga, lực lượng công an, quân đội, y tế lại khẩn trương thực hiện nhiệm vụ phân luồng hành khách, tiến hành đo thân nhiệt,  hướng dẫn khai báo y tế,  rửa tay diệt khuẩn…

Chị Lê Thị Anh Ngọc, công tác tại trạm y tế phường Phú Hiệp, thành phố Huế cho biết: Do đặc thù công việc, nên đây không phải là lần đầu tiền chị đón Giao thừa ở nơi làm việc. Chỉ khác biệt là năm nay đón Giao thừa cùng với đồng nghiệp ở chốt kiểm dịch ga Huế. Năm mới sắp đến, cầu mong cho tình hình dịch bệnh được khống chế, nghiên cứu thành công và sớm có vắc-xin để tiêm chủng mở rộng, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Tại khu vực biên giới, hàng trăm cán bộ chiến sỹ cũng đang ứng trực, vững chắc tay súng bảo vệ biên cường và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Trung úy Phạm Thái Sơn, Đội phó Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt, Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế năm nay đảm nhiệm trực Tết tại chốt kiểm dịch thôn A Tin, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới.

Trung uý Phạm Thái Sơn tâm sự: Lần đầu tiên tôi đón Giao thừa xa nhà, chắc chắn ai cũng sẽ thấy nhớ nhà, nhớ người thân, thế nhưng nghĩa tình đồng đội ấm áp và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nên Tết vẫn ấm cúng, sum vầy. Chúng tôi luôn xác định tinh thần vui xuân đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ, đảm bảo trực gác, tiến hành tuần tra, ngăn chặn người xuất nhập cảnh vào nội địa. Trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, xin gửi lời chúc đến những người lính đang nhận nhiệm vụ trên tuyến đầu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an; hy vọng người dân nâng cao ý thức để cùng nhau đoàn kết đánh thắng dịch bệnh để đất nước trọn niềm vui.

Nhằm trợ giúp các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, hộ thoát nghèo tiểu biểu với mỗi phần quà là 1,3 triệu đồng; tặng 500.000 đồng cho thân nhân người có công, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; trợ giúp 500.000 đồng cho các hộ nghèo và 300.000 đồng cho các đối tượng bảo trợ xã hội... 

Bên cạnh đó, Tết năm nay, Công đoàn các cấp trong tỉnh cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời hỗ trợ 2,4 tỷ đồng cho công nhân lao động bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; hơn 10 tỷ đồng cho 3.500 công nhân lao động trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do thiên tai, bão.

Năm 2020, do đại dịch COVID - 19 và thiên tai liên tiếp xảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tuy nhiên với sự đoàn kết, chung súc đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, tỉnh đã đạt những kết quả quan trọng và toàn diện.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: Mặc dù, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2020 của tỉnh chỉ  đạt hơn 2% nhưng chúng ta đã cơ bản thực hiện mục tiêu kép, vừa kiểm soát dịch bệnh thành công, vừa duy trì được phát triển kinh tế, bảo đảm các yếu tố hoạt động sản xuất kinh doanh, diện mạo đô thị tiếp tục được cải thiện, công cuộc di dân lịch sử khu vực I Kinh thành Huế đã có bước khởi đầu quan trọng.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, năm 2021 là năm khởi đầu kế hoạch 5 năm 2021-2025, đòi hỏi các cấp, các ngành phải tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo và sẵn sàng với "trạng thái mới" trong  điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Tỉnh tập trung nguồn lực cho khôi phục đời sống và sản xuất, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch bệnh nhằm thực hiện thành công mục tiêu đến năm 2025 Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Với những thành quả đạt được, tỉnh Thừa Thiên - Huế kỳ vọng một năm mới với nhiều đổi mới trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương; hướng tới người dân có cuộc sống sung túc hơn, xã hội yên bình hơn và chính quyền thân thiện hơn.

 Tường Vi (TTXVN)
Đón xuân trên vùng biên cương của Tổ quốc 
Đón xuân trên vùng biên cương của Tổ quốc 

Những ngày cuối năm, người lính biên phòng gác lại niềm vui đón Xuân bên gia đình, thầm lặng nắm chắc tay súng bảo vệ bình yên vùng biên cương thiêng liêng của Tổ quốc, cho đất nước trọn niềm vui đón Xuân sang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN