Sáng tạo các sản phẩm lưu niệm đặc trưng Nghệ An

Sáng 10/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi Sáng tạo sản phẩm lưu niệm đặc trưng Nghệ An, đồng thời phát động cuộc thi Ảnh du lịch Nghệ An năm 2014. 

Sau hơn 1 năm phát động, tuyên truyền và nhận được sự tham gia của đông đảo cá nhân, tổ chức, đơn vị dự thi, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo sản phẩm lưu niệm đặc trưng tỉnh Nghệ An đã thống nhất trao 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích; theo đó giải 3 được trao cho sản phẩm móc chìa khóa in hai mặt, một mặt có in hình ảnh logo du lịch Nghệ An, một mặt in ảnh quê Bác Hồ của tác giả Hoàng Diệu Linh, trú ở 190 Phong Đình Cảng, thành phố Vinh (Nghệ An). 3 giải khuyến khích được trao cho các sản phẩm: tranh ghép đá quý "Quê ngoại Bác Hồ" của tác giả Thân Đức Kiên (cơ sở tư nhân ghép đá quý Minh Tâm, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An); tranh khắc gỗ "Ví dặm xứ Nghệ" của tác giả Hoàng Hải Thọ (Chi hội Mỹ thuật Nghệ An); tranh màu nước "Ông đồ xứ Nghệ" của tác giả Tạ Quang Tâm – Chi hội Mỹ thuật Nghệ An.

Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm lưu niệm đặc trưng Nghệ An được phát động từ tháng 12/2012 nhằm tập hợp và phát huy các ý tưởng sáng tạo của các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, các nhà thiết kế, nghệ nhân, các nhà sản xuất sản phẩm văn hóa cùng tham gia sáng tạo ra các sản phẩn lưu niệm mang đậm bản sắc văn hóa của Nghệ An. Qua đó góp phần đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ phục vụ khách du lịch đồng thời bảo tồn, phát huy các làng nghề truyền thống, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền quảng bá về thiên nhiên và văn hóa Nghệ An cũng như xúc tiến du lịch của tỉnh Nghệ An đến khách tham quan trong nước và bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chính thức phát động cuộc thi Ảnh du lịch Nghệ An năm 2014 đến các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Cuộc thi nhằm lựa chọn được những bức ảnh đẹp, mới về điểm đến du lịch Nghệ An phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch qua đó thu hút khách du lịch quan tâm và hướng đến Nghệ An nhiều hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển trong thời kỳ mới.

Tá Chuyên
loading...
loading...
Tin khác
  • Hỗ trợ để nâng giá trị cây ăn trái

    Hỗ trợ để nâng giá trị cây ăn trái

    17:12 ngày 08/06/2014

    Tiến sĩ Nguyễn Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam, là một nhà khoa học rất tâm huyết với sự phát triển của lĩnh vực cây ăn quả nước ta - đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long. Ông đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tin Tức.

Đọc nhiều nhất

Bản sắc vùng miền

Cơ hội đầu tư

Diễn đàn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản