Quận Hoàng Mai sẽ cưỡng chế hơn 300 hộ dân để GPMB cho các dự án

Ngày 16/12, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, sẽ cưỡng chế 308 hộ dân để giải phóng mặt bằng (GPMB) cho 3 dự án trong tháng 12.2014 và tháng 1.1015.


Phối cảnh dự án Vĩnh HoàngCụ thể, 308 hộ dân này gồm 98 hộ dân chưa nhận tiền đền bù tại dự án GPMB xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phục vụ GPMB công viên Tuổi trẻ Thủ đô (phường Trần Phú), 187 hộ dân không chấp hành quyết định thu hồi đất để GPMB cho dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở tại điểm X2 (phường Trần Phú) và 23 hộ dân mặt đường Lĩnh Nam thuộc dự án khu nhà ở Vĩnh Hoàng (phường Vĩnh Hưng) không đồng thuận với phương án đền bù, hỗ trợ.


Theo UBND quận Hoàng Mai, 258 hộ dân ở hai dự án thuộc phường Trần Phú có đất nằm trong chỉ giới GPMB là đất nông nghiệp và đã được đền bù hỗ trợ ở các dự án khác, do đó tại hai dự án này chỉ được bồi thường 252.000 đồng/m2 theo quy định. Mặc dù đã được các cấp chính quyền địa phương giải thích đầy đủ về chính sách GPMB theo quy định của pháp luật, nhưng các hộ dân này vẫn không chịu nhận tiền đền bù với lý do mức đền bù quá thấp nên đã kéo dài từ năm 2011 đến nay. Vì vậy, để hoàn thành công tác GPMB quận Hoàng Mai dự kiến sẽ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 285 hộ dân tại hai dự án này vào ngày 15/1/2015.


Với 23 hộ dân mặt đường Lĩnh Nam, ông Nguyễn Đức Hải cho biết: Các hộ dân cũng thuộc đất nông nghiệp nhưng người dân tự dựng cửa hàng, quán ăn dạng nhà cấp 4, và yêu cầu được bồi thường theo giá trị đất ở, nên việc GPMB đã kéo dài từ năm 2006 đến nay chưa hoàn thành. Cũng để hoàn thành công tác GPMB, đảm bảo tiến độ dự án, quận Hoàng Mai dự kiến sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của 23 hộ dân này vào ngày 25/12/2014.


XM

Đầu 2015, Hà Nội hoàn thành mở rộng bến xe Mỹ Đình
Đầu 2015, Hà Nội hoàn thành mở rộng bến xe Mỹ Đình

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành nốt các hạng mục dở dang của dự án mở rộng bến xe Mỹ Đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN