Ninh Bình, Thái Bình dừng tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa 

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Ninh Bình vừa ban hành thông báo số 12/TB-UBND về việc không tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Nguồn kinh phí tổ chức bắn pháo hoa sẽ dành để chăm lo Tết cho người nghèo và công tác chống dịch.

Trước đó, tỉnh Ninh Bình đồng ý chủ trương cho thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp, huyện Yên Khánh, huyện Nho Quan, huyện Gia Viễn và huyện Kim Sơn tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, sau khi thảo luận tại hội nghị giao ban lãnh đạo UBND tỉnh ngày 5/2 và xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh thống nhất: Các huyện, thành phố không tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh và tiết kiệm các nguồn lực dành cho việc chăm lo, bảo đảm Tết cho nhân dân cũng như công tác chống dịch.

Chú thích ảnh
Bắn pháo hoa chào đón năm mới 2020 tại huyện Vũ Thư, Thái Bình. Ảnh tư liệu: Thế Duyệt/TTXVN

* Ngày 10/2, UBND tỉnh Thái Bình ban hành công điện khẩn số 03 về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19, trong đó đã chỉ đạo các đơn vị chức năng dừng tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại 11 điểm trên địa bàn tỉnh và Chương trình nghệ thuật vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hải Yến- Sơn Hải (TTXVN)
Dừng bắn pháo hoa và lễ hội để phòng, chống dịch COVID-19
Dừng bắn pháo hoa và lễ hội để phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 9/2, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành văn bản số 533, đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, dừng tổ chức Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2021 để tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN