Ninh Bình tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Ninh Bình về việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình đã triển khai lực lượng trên nhiều Quốc lộ, tuyến đường huyết mạch nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra xe có dấu hiệu vi phạm tại đường ĐT.477 thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. 

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình, Phòng sẽ phối hợp với Công an các huyện, thành phố thực hiện kiểm tra, kiểm soát giao thông theo nội dung trên từ nay đến hết năm 2022 nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, đơn vị thực hiện chuyên đề tại các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào Quốc lộ 1A, 10, 12B, đường ĐT.477, các tuyến đê và các tuyến đường khác thường xuyên có xe chở quá tải hoạt động; tăng cường kiểm tra khu vực kho bãi, bến cảng, nhà ga, mỏ vật liệu, trạm trộn bê tông, nơi xếp hàng hóa lên xe ô tô...

Thượng tá Đỗ Văn Bình, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã xây dựng Kế hoạch 298/KH-CAT-PV01-PC08, triển khai tới tất cả lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh, trong đó huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đơn vị và tiến hành tất cả các biện pháp công tác để thực hiện kế hoạch chuyên đề xử lý đối với xe quá tải, quá khổ, tự ý cải tạo phương tiện cơ giới đường bộ.

Trong 2 tuần vừa qua, lực lượng đã tập trung tuyên truyền cho các chủ xe, chủ mỏ, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng khi tham gia giao thông đường bộ. Từ ngày 15/3 đến hết năm 2022, Công an tỉnh triển khai lực lượng trên tất cả các tuyến đường liên huyện, liên tỉnh, các tuyến quốc lộ để tập trung xử lý đối với các phương tiện chở hàng hóa vượt quá trọng tải, tự ý cải tạo phương tiện và chở hàng quá khổ nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng với giao thông đường bộ.

Thượng tá Bình cho biết thêm, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tất cả các lực lượng phải triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó chú trọng vừa xử lý vừa tuyên truyền để các chủ doanh nghiệp và các lái xe nắm bắt các quy định của pháp luật để chấp hành. Lực lượng Cảnh sát giao thông kiên quyết xử lý đối với tất cả các trường hợp chở hàng quá tải, không có vùng cấm, không có trường hợp ngoại lệ. Lực lượng Cảnh sát giao thông và lực lượng cảnh sát khác thuộc Công an tỉnh tuyệt đối không can thiệp trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng như các phương tiện hàng quá tải trọng quá khổ và tự ý cải tạo.

Đại úy Nguyễn Khánh Dư, cán bộ Trạm Cảnh sát giao thông Tam Điệp, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Chỉ huy Trạm Cảnh sát giao thông Tam Điệp đã phân công các tổ tuần tra kiểm soát toàn tuyến quốc lộ do trạm phụ trách, kiên quyết xử lý đối với các phương tiện chở quá tải và cơi nới thành thùng; xác định không có vùng cấm đối với tất cả các phương tiện tham gia giao thông và vi phạm về tải trọng; thường xuyên đảo các khung giờ tuần tra, thực hiện tuần tra 24/24 giờ tại các tuyến quốc lộ để phục vụ công tác xử lý vi phạm.
 
Ông Lương Quang Ngân, lái xe thuộc Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cho biết, ông cũng như các lái xe của doanh nghiệp luôn chấp hành đủ tải trọng, có che bạt đầy đủ, biển số sáng, rõ ràng; không uống rượu bia trong khi điều khiển phương tiện và tuân thủ tải trọng đúng theo quy định của pháp luật.

Trong ngày đầu của đợt cao điểm thực hiện chuyên đề, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp lái xe vi phạm về quá khổ, quá tải trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; kịp thời răn đe và hạn chế tình trạng lái xe chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Gia Lai: Khó khăn trong việc xử lý chở hàng nông sản quá khổ, quá tải
Gia Lai: Khó khăn trong việc xử lý chở hàng nông sản quá khổ, quá tải

Nhiều năm qua, việc các phương tiện chở hàng nông sản quá khổ, quá tải diễn ra thường xuyên để lại nhiều hệ quả nặng nề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN