Long An khẩn trương phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Ngày 30/7, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp khẩn trương về việc triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới với các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc về phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch như kiểm soát tại các chốt cửa khẩu, đường mòn lối mở ở tuyến đầu biên giới, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cho các khu cách ly, đề xuất dùng kỹ thuật xét nghiệm nhanh để sàng lọc ngay từ đầu nếu cần, công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong giai đoạn hiện nay…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần giao trách nhiệm cho Công an tỉnh rà soát danh sách người dân Long An (trong đó có cán bộ, công chức, viên chức) đi từ vùng có dịch về. Ngành y tế cần cập nhật liên tục các thông báo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Sở Y tế phải đảm bảo về mặt y tế, có chỉ đạo, kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện nghiêm túc phân luồng, cách ly, điều trị, không được để lây lan.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban Quản lý khu kinh tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố, Công đoàn, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường công tác vận động chủ doanh nghiệp duy trì lại chế độ sát khuẩn, rửa tay hàng ngày, khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào xí nghiệp, doanh nghiệp, để xác định sàng lọc kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần yêu cầu cả tỉnh phải quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, trong đó, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thực hiện mục tiêu tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm.

Ngay khi phát hiện trường hợp đầu tiên lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế Long An đã tập trung đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, tăng cường kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, thực hiện cách ly y tế và tuân thủ chỉ đạo trong công điện của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19.

Tại Long An tổng số người từ Đà Nẵng về từ ngày 18/7 đến nay là 970 người. Ngành y tế dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm tất cả những trường hợp liên quan được nêu trong Thông báo số 16, 17 của Bộ Y tế. Hiện tỉnh đã lấy mẫu 41 cán bộ, công chức, viên chức. Tỉnh có 800 người tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày dưới sự giám sát của nhân viên y tế xã, huyện.

Thanh Bình (TTXVN)
Báo chí chính thống góp phần đắc lực loại bỏ thông tin sai sự thật trong phòng, chống COVID -19
Báo chí chính thống góp phần đắc lực loại bỏ thông tin sai sự thật trong phòng, chống COVID -19

Ngày 19/6 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) và tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 1 tập thể, 134 cá nhân thuộc các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý, cơ quan truyền thông - báo chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN