Khởi động Dự án Bệnh viện đa khoa huyện Krông Búk-Đắk Lắk

Chiều 26/1, tại xã Cư Né, huyện Krông Búk (Đắk Lắk), Bộ Y tế đã tổ chức Lễ phát động Dự án “Chăm sóc sức khoẻ nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2 (2014- 2019)” và khởi động Dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa huyện Krông Búk. Theo dự án, Bệnh viện đa khoa huyện Krông Búk được xây dựng trên khu đất rộng 3 ha, giai đoạn 1 có 100 gường bệnh, với tổng vốn đầu tư trên 141 tỷ đồng...

Tham dự Lễ phát động có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh Tây Nguyên, vùng lân cận và đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Krông Búk.

Thời gian qua Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các Bộ, ban ngành cùng Đảng bộ, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên tăng cường đầu tư, nâng cấp các cơ sở y tế vùng Tây Nguyên từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, trái phiếu Chính phủ. Bộ Y tế cũng huy động nhiều dự án ODA, viện trợ không hoàn lại cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, trong đó đặc biệt ưu tiên các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Với những nỗ lực, cố gắng đó, nhiều chỉ số về sức khoẻ, y tế của các tỉnh Tây Nguyên và vùng lân cận từng bước được cải thiện, người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng cao hơn trước, được dư luận nhân dân và các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tướng Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Bộ Y tế trong việc đề xuất, xây dựng Dự án “Chăm sóc sức khoẻ nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2”, nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, cải thiện việc cung ứng dịch vụ y tế tại các tỉnh Tây Nguyên theo hướng công bằng, hiệu quả, giúp người dân đang sinh sống ở các vùng đặc biệt khó khăn có thêm cơ hội tiếp cận, sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng; có nhiều sáng kiến thực hiện đầu tư, huy động nguồn lực đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cơ sở y tế các tỉnh Tây Nguyên, giai đoạn 2 (2014-2019).

Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị ngành Y tế củng cố, phát triển hệ thống y tế cơ sở; trong đó có bệnh viện tuyến huyện, trạm y tế xã và y tế thôn, buôn. Bộ Y tế cần chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên và lân cận tiếp tục triển khai thực hiện tốt chủ trương chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân ngay tại địa bàn nơi cư trú; thực hiện tốt các chính sách về khám, chữa bệnh cho người nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Bộ Y tế cũng cần tăng cường đào tạo, nâng cao năng lực, bổ sung đội ngũ cán bộ y tế theo các hình thức luân chuyển cán bộ, đưa bác sỹ trẻ về công tác tại tuyến y tế cơ sở, tại các vùng khó khăn; ưu tiên đầu tư, sử dụng hiệu quả hơn nữa những nguồn đầu tư từ trong nước và nước ngoài cho y tế cơ sở.


Các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế nhằm huy động mọi nguồn lực xây dựng thêm nhiều công trình bệnh viện tuyến huyện, trạm y tế xã, y tế thôn, buôn, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của đồng bào các dân tộc các tỉnh Tây Nguyên và lân cận.


Quang Huy (TTXVN)
Ban Chỉ đạo Tây Nguyên triển khai nhiệm vụ 2015
Ban Chỉ đạo Tây Nguyên triển khai nhiệm vụ 2015

Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015 với sự tham gia của Đại tướng Trần Đại Quang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN