Hàng chục ngàn hộ dân vùng biên giới, biển đảo cam kết tham gia phòng, chống dịch

Thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất - nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới", Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phối hợp với các địa phương tổ chức phát động ở 57/57 xã, phường, thị trấn vùng biên, vùng biển đảo. 27.473 hộ dân và 767 chủ phương tiện tàu, xuồng đã ký cam kết tham gia phong trào này.

Chú thích ảnh
Chiến sĩ chốt biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Phú Mỹ, huyện Giang Thành tuần tra trên tuyến biên giới. 

Theo đó, các hộ dân cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng và hướng dẫn của ngành Y tế; chấp hành nghiêm quy định cách ly y tế khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền và quy định về quản lý, theo dõi sức khỏe, giám sát y tế khi hoàn thành cách ly y tế tập trung trong 7 ngày từ khi trở về địa phương. Người dân chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe, không giấu bệnh và thông báo ngay cho nhân viên y tế xã, UBND xã, Đồn Biên phòng khi có những triệu chứng như sốt, ho, đau rát họng, thở gấp, khó thở…; thực hiện “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế...

Với nội dung phòng, chống xuất - nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới, các hộ dân cam kết thực hiện “3 không” gồm: Không xuất - nhập cảnh trái phép; không bao che, tiếp tay xuất - nhập cảnh trái phép; không tổ chức đưa đón, môi giới xuất - nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện người xuất - nhập cảnh trái phép hoặc ở vùng dịch trở về địa phương, người dân thông báo ngay cho trưởng ấp, y tế xã, Đồn Biên phòng.

Đại tá Huỳnh Văn Đông, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang chia sẻ, phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới nhằm nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm của mỗi người dân trước hiểm họa của đại dịch COVID-19, tự giác chấp hành nghiêm các quy định, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, cộng đồng. Qua đó, huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng chống dịch và xuất - nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới, góp phần ngăn chặn không để dịch lây lan từ bên ngoài vào trong nước, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh việc phối hợp với các địa phương vùng biên, vùng biển đảo tổ chức cho các hộ dân ký cam kết, các Đồn Biên phòng tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tác hại nguy hiểm, nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng và từ bên ngoài vào trong nước, vận động mọi người dân không xuất - nhập cảnh trái phép, không tiếp tay, bao che, tổ chức xuất - nhập cảnh trái phép...

Tin, ảnh: Lê Huy Hải (TTXVN)
Tích cực hỗ trợ hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19
Tích cực hỗ trợ hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 28/6, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức đón đoàn đại biểu Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn do Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng thành viên làm trưởng đoàn đến thăm và trao tặng 500 triệu đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Vùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN