Công tác dân vận, mặt trận góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch

Năm 2021, công tác dân vận, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tại tỉnh Bạc Liêu tiếp tục được quan tâm thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác dân vận, mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 ngày 12/1, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng biểu dương hệ thống dân vận, Mặt trận và các đoàn thể của tỉnh có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của tỉnh trong năm 2021, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,05 (đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và xếp thứ 30/63 cả nước).  

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị.

Dù đời sống khó khăn do đại dịch, nhưng người dân không có tâm lý bi quan mà luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ cũng như của tỉnh. Đây là điểm nổi bật trong công tác dân vận, vận động quần chúng của tỉnh Bạc Liêu. Người dân dù khó khăn nhưng vẫn hết sức quan tâm chia sẻ, giúp nhau từng mớ rau, con cá. Điều này đã khơi dậy truyền thống về sự đoàn kết, đùm bọc nhau vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Ông Lữ Văn Hùng nhấn mạnh, công tác dân vận, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tại thời gian tới cần quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của nhân dân. Hoạt động dân vận phải thực sự hướng về cơ sở, tạo được niềm tin, phấn khởi, sự lan tỏa trong nhân dân.

Để làm được điều này, theo Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, công tác dân vận phải thực sự đổi mới cả về nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động; làm tốt công tác vận động, tập hợp quần chúng; nắm chắc tình hình địa phương mình để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết công tác khiếu nại, xử lý kịp thời các điểm nóng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, trong năm 2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho đoàn viên, hội viên và nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; tích cực vận động các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, an sinh xã hội. Trước mắt, Ban Dân vân tập trung chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội cùng với lực lượng phòng, chống dịch ở cơ sở, bảo đảm cho nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm.

Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội sẽ tiếp tục quan tâm theo dõi, nắm chặt tình hình tư tưởng quần chúng nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo để báo cáo cấp ủy, đề xuất giải quyết kịp thời những khó khăn, nhu cầu bức xúc, chính đáng, tạo lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, của cấp ủy các cấp và sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương.

Năm 2021, công tác dân vận, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tại tỉnh Bạc Liêu tiếp tục được quan tâm thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả. Nổi bật là trong phối hợp vận động nhân dân tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phòng, chống dịch COVID-19. Lực lượng dân vận các cấp luôn chủ động, tích cực làm tốt công tác nắm tình hình dư luận, đời sống nhân dân, tình hình tôn giáo, nhất là những vấn đề nổi cộm dễ gây bức xúc, khiếu kiện trong dư luận. 

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Mặt trận có sự tham gia tích cực của nhiều ngành, cấp, có sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng, nhất là trong việc vận động đóng góp vào Quỹ vì người nghèo, Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, Bạc Liêu đã quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch trị giá hơn 90 tỷ đồng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh còn phối hợp tổ chức và phát huy có hiệu quả nhiều chương trình hỗ trợ người dân trong công tác phòng, chống dịch như: “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe nghĩa tình - Gian hàng lưu động”, “Gian hàng nghĩa tình - Đẩy lùi COVID-19”, “Bếp ăn yêu thương”..-

Tin, ảnh: Tuấn Kiệt (TTXVN)
Đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp
Đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dậy “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, hơn lúc nào hết, các cấp, các ngành, mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, khát vọng vươn lên, ra sức thi đua, phấn đấu vì sự phát triển phồn vinh của đất nước, vì cuộc sống an toàn, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN