Cần Thơ: Bệnh viện đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long được tặng 50 máy thở

Ngày 27/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 50 máy thở Eliciae MV20 trị giá hơn 12 tỷ đồng, do Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: bvtwct.vn

Theo Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang - máy thở Eliciae MV20 được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản, khả năng giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo, an toàn và đã được Bộ Y tế cấp quyết định đăng ký lưu hành. 

Từ tháng 2/2020 khi dịch COVID-19 bùng phát, Trường Đại học Văn Lang, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Hiệp hội Doanh nghiệp quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam, trong đó trao cho Bộ Y tế 500 máy, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ 50 máy.

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Minh Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, đại diện đơn vị tiếp nhận cho rằng, đây là hoạt động ý nghĩa, nhân văn và cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Thiết bị này không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập, còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và chữa trị các bệnh hô hấp khác.

Ngay sau khi bàn giao trang thiết bị, các bác sĩ, kỹ thuật viên của bệnh viện được các chuyên gia của đơn vị tài trợ máy tập huấn về chuyên môn, kỹ thuật vận hành lắp đặt máy thở trên bệnh nhân; trên cơ sở đó có thể nhanh chóng đưa máy vào hoạt động, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ánh Tuyết (TTXVN)
Vingroup hợp tác chiến lược với Medtronic để sản xuất các linh kiện cho máy thở của Medtronic
Vingroup hợp tác chiến lược với Medtronic để sản xuất các linh kiện cho máy thở của Medtronic

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 13 tháng 8 năm 2020 – Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Medtronic PLC về việc sản xuất các linh kiện cho máy thở của Medtronic.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN