Bắc Ninh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2025), Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Ninh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân đội ngũ viên chức, giáo viên đang trực tiếp chăm sóc, giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại đơn vị.

Năm nay, các hoạt động được triển khai theo hướng sinh động, nhân văn, lan tỏa tinh thần “Tôn sư trọng đạo – Thắp sáng yêu thương”, đồng thời giáo dục trẻ về lòng biết ơn thầy cô thông qua các trải nghiệm gần gũi hằng ngày. 

Chú thích ảnh
Cán bộ, viên chức, giáo viên Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Ninh chụp ảnh kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Điểm nhấn của hoạt động là chuỗi chương trình trải nghiệm dành cho trẻ em khuyết tật nghe nói, diễn từ ngày 17 đến 20/11. Tại các lớp học, trẻ được tham gia nhiều hoạt động sáng tạo như thi vẽ tranh, làm thiệp và báo tường. Đây không chỉ là sân chơi để các em thể hiện tình cảm với thầy cô mà còn là dịp rèn kỹ năng, bồi dưỡng sự tự tin và khơi gợi khả năng sáng tạo cho trẻ.

Song song với đó, hoạt động thể dục – thể thao cũng thu hút sự tham gia hào hứng của các em. Cơ sở lựa chọn những trẻ đủ sức khỏe và tinh thần tích cực để thành lập ba đội bóng đá và các đội kéo co, tổ chức tập luyện và thi đấu giao lưu, tạo không khí sôi nổi, rèn luyện sức khỏe và kỹ năng phối hợp cho trẻ.

Chia sẻ bằng ngôn ngữ kí hiệu, em Bùi Ngọc Phương Thảo cho biết, đây là những hoạt động em rất mong chờ mỗi dịp 20/11, bởi không chỉ được thể hiện sự khéo léo và sáng tạo, chúng em còn được làm việc cùng nhau, chia sẻ ý tưởng và giúp đỡ nhau hoàn thiện sản phẩm. Chúng em mỗi bạn một việc, bạn vẽ, bạn cắt chữ, bạn trang trí… Ai cũng cố gắng làm thật đẹp để gửi lời cảm ơn đến thầy cô đã luôn dạy dỗ và chăm sóc chúng em.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Ninh trao giải thể thao Chào mừng 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại lễ mít tinh Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam chiều 20/11, ông Nguyễn Văn Huế, Giám đốc Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Ninh khẳng định, đội ngũ giáo viên của đơn vị luôn nỗ lực vượt khó, tận tâm đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi thầy cô không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là chỗ dựa tinh thần, giúp các em tự tin hòa nhập và trưởng thành. Những hoạt động dịp 20/11 là cơ hội để tri ân, đồng thời khơi dậy tinh thần trách nhiệm, niềm tự hào và tình yêu nghề trong từng viên chức, giáo viên.

Đồng thời, chuỗi hoạt động kỉ niệm còn góp phần nuôi dưỡng môi trường giáo dục giàu tình yêu thương, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc – giáo dục trẻ em tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Ninh.

Chú thích ảnh
Sản phẩm Báo tường do trẻ khuyết tật nghe nói tại Cơ sở thực hiện

Được biết, năm học 2025 - 2026, cơ sở đang nuôi dưỡng, giáo dục 64 trẻ em khuyết tật nghe nói, được chia thành 5 lớp theo độ tuổi và mức độ nhận thức khác nhau. Trẻ học tập bằng chương trình giáo dục chuyên biệt, sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp.

Đồng Thúy
Ngày Nhà giáo Việt Nam: Tri ân thầy, cô giáo ở huyện đảo Trường Sa
Ngày Nhà giáo Việt Nam: Tri ân thầy, cô giáo ở huyện đảo Trường Sa

Ngày 20/11, các xã, thị trấn của huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức gặp mặt giáo viên nhân kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2024) với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sỹ, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh tại mỗi đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN