72 trường hợp F0 tại một công ty may ở thành phố Vinh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 10/1 tại Nghệ An đã phát hiện 147 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 trường hợp phát hiện trong cộng đồng, 104 trường hợp chuyển từ F1, 22 trường hợp từ ngoài tỉnh trở về, 3 trường hợp trong khu vực phong tỏa... Đây là một trong những ngày phát hiện số trường hợp dương tính cao nhất từ trước đến nay tại Nghệ An.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Nghệ An xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp liên quan đến các ca nhiễm. Ảnh tư liệu: Văn Tý/TTXVN

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 10/1, tại Nghệ An đã phát hiện 9.206 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh cũng đã có 7.951 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 36 người tử vong.   

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty cổ phần may Minh Anh - Kim Liên ở xã Hưng Đông (thành phố Vinh), UBND thành phố Vinh cho biết, chiều 9/1/2022, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An và UBND thành phố Vinh cùng các đơn vị liên quan đã họp khẩn với lãnh đạo công ty để nhận định tình hình và bàn các giải pháp phòng, chống dịch. 

Công ty cổ phần may Minh Anh - Kim Liên có 3.200 công nhân làm việc. Đến sáng 10/1, liên quan đến công ty này đã phát hiện 72 trường hợp F0, trở thành ổ dịch lớn, phức tạp tại thành phố Vinh.

Sở Y tế tỉnh cũng cho biết, UBND các huyện, thành phố, thị xã đang tập trung các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Tỉnh đánh giá mức độ nguy cơ, điều chỉnh tăng cấp độ dịch, trên cơ sở đó ban hành văn bản chỉ đạo hạn chế các hoạt động tương ứng; thường xuyên tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, thực hiện nguyên tắc 5K, khai báo y tế trên phần mềm quy định; đảm bảo về tổ chức, nhân lực, trang thiết bị y tế để tất cả người dân bị cách ly, điều trị COVID-19 tại nhà đều được hướng dẫn, chăm sóc về y tế theo đúng quy định…

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Đồng Nai triển khai các giải pháp giảm tử vong do dịch COVID-19
Đồng Nai triển khai các giải pháp giảm tử vong do dịch COVID-19

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng, trong giai đoạn chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, UBND tỉnh đã chỉ đạo triển khai các giải pháp nhằm giảm tử vong do dịch trong giai đoạn này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN