Xây dựng nhà văn hóa dân tộc Lô Lô tại Hà Giang

Từ ngày 11 - 15/12, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tập đoàn Bảo Việt tổ chức chương trình an sinh xã hội, đồng thời khởi công xây dựng nhà văn hóa dân tộc Lô Lô tại Cao nguyên đá Đồng Văn.

Công trình nhà văn hóa dân tộc Lô Lô được Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 700 triệu đồng, xây dựng tại thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang). Công trình có quy mô là một ngôi nhà trình tường truyền thống 2 tầng, 3 gian với diện tích trên 110 m2 được dựng lên bằng đất sét và đất thịt theo kiểu nhà truyền thống của đồng bào Lô Lô, nhà lợp ngói âm dương và có hàng rào bao quanh. 

Đồng bào Lô Lô - Hà Giang.

Theo bà Lý Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn: Bảo tồn làng văn hóa truyền thống của dân tộc ít người là một vấn đề đặt ra mang tính cấp bách với những nội dung cụ thể theo từng đặc điểm riêng của từng làng nhằm bảo tồn những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể trước xu thế hội nhập. Được sự giúp đỡ của Tập đoàn Bảo Việt, việc đầu tư xây dựng nhà bảo tồn văn hóa dân tộc Lô Lô sẽ giúp cho đồng bào dân tộc Lô Lô có nơi trưng bày, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng, các sản phẩm mang đậm nét bản sắc của dân tộc mình với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần phát triển các sản phẩm du lịch của đồng bào dân tộc Lô Lô, nâng cao đời sống và thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung và dân tộc Lô Lô nói riêng.

Nhân dịp này, Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng 10 con bò giống sinh sản trị giá 130 triệu đồng cho 10 hộ nghèo của xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn; trao tặng 50 triệu đồng xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa; phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo ở xã Sơn Vĩ (huyện Mèo Vạc), với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.
P.V

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản