Xây dựng 'Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới'

Xuân năm nay, niềm vui của nhiều cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn có hoàn cảnh khó khăn được nhân lên, bởi gia đình các anh được đón một cái Tết đầm ấm trong những ngôi nhà còn thơm mùi vôi mới, được dựng xây từ chương trình “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”.

Trao tặng nhà cho cán bộ biên phòng Lạng Sơn.

Lập gia đình từ năm 2008, Thượng úy Nông Văn Tuấn, công tác tại Đội phòng chống tội phạm ma túy, Đồn Biên phòng Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, do hoàn cảnh khó khăn, nên chưa có nhà ở. Với điều kiện công tác, Thượng úy Nông Văn Tuấn luôn xa nhà, vợ con phải sống cảnh thuê trọ nay đây mai đó; vì vậy việc có được một ngôi nhà luôn là niềm mơ ước đối với gia đình anh. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Chương trình xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát động đã hỗ trợ gia đình anh thực hiện niềm mơ ước bấy lâu. Được khởi công từ tháng 3 - 11/2014, ngôi nhà với diện tích 75 m2 đã hoàn thành dịp trước Tết Nguyên đán.

Cùng chung niềm vui mừng, phấn khởi, năm nay gia đình Thiếu tá Mã Thị Duyên, công tác tại Phòng Tham mưu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cũng được đón một cái Tết đầm ấm trong ngôi nhà mới được xây dựng từ Chương trình “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”. Thiếu tá Mã Thị Duyên xúc động cho biết: “Nếu không có sự hỗ trợ của chương trình, không biết đến khi nào tôi mới xây được ngôi nhà cho mình. Đây là động lực lớn để tôi vượt mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ”.

Hậu phương ổn định, biên giới bình yên.

Từ năm 1997 đến nay, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình Thiếu tá Mã Thị Duyên chưa có nhà ở. Năm 2014, gia đình chị được hỗ trợ 60 triệu đồng từ chương trình “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, cộng với ít vốn liếng tích cóp được và sự hỗ trợ của đồng đội, bạn bè, người thân, ngôi nhà mơ ước của gia đình chị Duyên đã hoàn thành.

Cùng với sự hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, năm 2014 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phát động ủng hộ Chương trình xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, được nhiều cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhiệt tình tham gia. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị, vì đồng chí, đồng đội góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới và an ninh, trật tự trên địa bàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai chương trình. Theo đó, ngoài việc hỗ trợ những chiến sĩ định cư nơi biên giới, Chương trình còn giúp đỡ nhiều chiến sĩ xây dựng nhà, nơi người thân của họ đang công tác, sinh sống.


Năm 2014, toàn tỉnh Lạng Sơn đã vận động được trên 1,3 tỷ đồng, cùng với các nguồn hỗ trợ khác, hỗ trợ 33 cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/căn. Đến nay, 9 căn nhà được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, số còn lại đang tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.

Chương trình xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” là việc làm có ý nghĩa nhân văn cao cả. Nhờ sự quan tâm của đồng đội, nghĩa tình của nhân dân, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã có được ngôi nhà mơ ước. Đó sẽ là nguồn động viên các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục chắc tay súng bảo vệ bình yên bờ cõi, biên cương của Tổ quốc.


Bài và ảnh: Thái Thuần

loading...
loading...

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản