Trồng nấm cho thu nhập cao

Từ năm 2010 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị và Chương trình phát triển vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, đã hỗ trợ triển khai 30 mô hình trồng nấm sò và nấm rơm, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho những người khuyết tật, phụ nữ nghèo trên địa bàn 7 xã của huyện Hải Lăng.

 

Trồng nấm cho thu nhập cao.Ảnh: An Hiếu-TTXVN


Ông Trần Văn Giang, ở thôn Duân Kinh, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, bị khuyết tật do tai nạn giao thông, đời sống gia đình rất khó khăn. Sau khi được tập huấn kiến thức về trồng nấm, ông Giang trồng khoảng 1.000 bịch nấm, sau 30 - 35 ngày thì cho thu hoạch, mỗi vụ gia đình ông có thu nhập khoảng 2,5 triệu đồng.


Hầu hết các mô hình trồng nấm ở huyện Hải Lăng đều phát triển tốt, mang lại thu nhập ổn định cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mà chi phí không đáng kể. Đến nay, nhiều hộ gia đình ở Hải Lăng đã tự học cách trồng nấm để tặng thêm thu nhập. Các hộ nghèo, và người khuyết tật ở huyện Hải Lăng còn được Chương trình phát triển vùng hỗ trợ về vốn, tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất nấm. Sau khóa đào tạo, nông dân đã nắm bắt tốt kiến thức kỹ thuật cơ bản của sản xuất nấm, góp phần tăng năng suất cho quá trình sản xuất.


Việc hỗ trợ kịp thời với mô hình phát triển kinh tế phù hợp đã tạo sinh kế ổn định cho người nghèo, giúp họ tự vươn lên trong cuộc sống.


Trần Tĩnh

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản