Trên 90% đảng viên Lào Cai dự thi học tập và làm theo Bác

Theo ông Đỗ Văn Lược, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai, tính đến đầu tháng 5/2014, Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp huyện đã nhận được trên 36.000 bài dự thi tìm hiểu Chỉ thị số 03 - CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; trong đó có trên 1.500 bài dự thi của quần chúng.

 

Tổng số bài thi của đảng viên chiếm trên 90% số đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh, trong đó một số đảng bộ có số lượng bài dự thi lớn như: Đảng bộ thành phố Lào Cai trên 5.000 bài; Đảng bộ huyện Bảo Thắng trên 4.000 bài; Đảng bộ các huyện Bảo Yên, Văn Bàn và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh mỗi đảng bộ có gần 4.000 bài... Các đảng bộ: Bảo Thắng, thành phố Lào Cai, Công ty TNHH một thành viên Apatít Việt Nam, Bắc Hà, Sa Pa, Bát Xát... là những đảng bộ có tỷ lệ đảng viên tham gia làm bài dự thi cao từ 95% trở lên. Đặc biệt các bài thi đều thể hiện bằng hình thức viết tay.


Theo Ban tổ chức, đây là cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo nhất của đảng viên từ trước tới nay. Đây là biểu hiện tinh thần trách nhiệm cao của đảng viên đối với cuộc thi, đồng thời cũng là biểu hiện sự quan tâm của đảng viên đối với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Có nhiều đảng viên tuổi đời, tuổi Đảng cao, một số được miễn sinh hoạt nhưng vẫn tích cực tham gia. Một số đồng chí lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, đơn vị mặc dù bận nhiều công việc chuyên môn nhưng vẫn giành thời gian làm bài thi. Trong số bài thi tham gia vòng chấm giải cấp tỉnh có cả bài của trưởng ngành tỉnh, huyện, đây là điều hiếm thấy ở các cuộc thi trước đây.


Đến hết tháng 4/2014, Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện đã hoàn thành việc tổ chức chấm, đánh giá, trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi, sau đó, mỗi đảng bộ trực thuộc lựa chọn 30 bài dự thị chất lượng cao gửi lên Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh trước ngày 5/5.


Kết quả tại vòng thi cấp tỉnh Ban tổ chức giải đã trao giải cho các tập thể: Đảng ủy Khối cơ quan đoạt giải nhất; Đảng ủy Công an tỉnh, Công ty TNHH một thành viên Apatít Việt Nam đoạt giải nhì; Thành ủy Lào Cai, Huyện ủy Bảo Thắng, Bắc Hà đoạt giải ba. Bên cạnh đó, đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 7 giải ba và 50 giải khuyến khích cho các cá nhân. Đảng viên Hoàng Thị Ánh Thu, giảng viên Trường Chính trị tỉnh đã đoạt giải nhất của cuộc thi. Đảng viên Hồ Mai Phương, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Thị Kim Thanh, Trường Chính trị tỉnh được trao giải nhì. Đảng viên Đỗ Thế Vĩnh, 86 tuổi đời, 50 năm tuổi Đảng, đảng viên Đảng bộ xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng là đảng viên cao tuổi nhất có bài dự thi được trao giải. Bà Lê Thị Đào Dương, cán bộ Ban Tuyên vận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai là quần chúng có bài dự thi được trao giải cấp tỉnh.


Trước đó, ở cấp huyện, 15 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã trao 80 giải cho các tập thể, trong đó, 15 giải nhất, 27 giải nhì, 38 giải ba; 311 giải cho các cá nhân, trong đó, 14 giải nhất, 35 giải nhì, 57 giải ba và 205 giải khuyến khích.


Theo Ban tổ chức cuộc thi, mặc dù còn một số tồn tại như một số chi, đảng bộ cơ sở chưa có sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả thấp; kiến nghị đề xuất còn chung chung, né tránh trong đánh giá thực tế..., song đánh giá một cách tổng thể thì Cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Tỉnh ủy phát động đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu và chào mừng Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW.

 

 V.T

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản