Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống lụt bão

Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão năm 2012, tỉnh Gia Lai đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.


Xã Ia Broắi (huyện Ia Pa) là địa bàn thường xuyên xảy ra bão lũ và ngập lụt. Có năm bão đã cuốn đi hầu hết nhà cửa và tài sản của hàng trăm hộ đồng bào dân tộc J’rai ở 2 buôn Jứ Ama Hoét và Jứ Ama Uốc của xã. Để đối phó với mưa lũ năm nay, huyện đã trích kinh phí hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ mua áo phao, phao cứu sinh và thuê nhân công về dạy bà con của xã đan thuyền, tập bơi...


Huyện Ia Pa cũng đã xây dựng khu tái định cư tại xã Chư Mố với diện tích 1,5 ha, đủ cho hơn 100 hộ dân sống ven sông Ba về định cư. Huyện còn đầu tư hơn 10 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường tránh bão và chủ động xây dựng phương án 4 tại chỗ như: Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ và phương tiện vật tư tại chỗ. Huyện cũng đã chủ động đầy đủ nguồn lương thực thiết yếu để khi sơ tán dân ra khỏi vùng lụt bão sẽ bảo đảm người dân không bị đói và thiếu thốn các nhu yếu phẩm khác.


Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai cũng đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn thị xã Ayun Pa và 2 huyện Ia Pa, Krông Pa, tổ chức 2 đợt diễn tập trên sông Ba - địa điểm thường xảy ra ngập lụt, giúp các địa phương có kỹ năng cơ bản để triển khai kịp thời phương án 4 tại chỗ.


Nguyễn Hoài Nam

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản