Tấm lòng thầy, cô giáo vùng cao

Huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở, nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua khó khăn, gắn bó với trường, với học sinh.

Cứ chiều chủ nhật hằng tuần, thầy giáo Đàm Vị, quê ở Mộ Đức, lại cùng các thầy giáo, cô giáo khác vượt quãng đường khá dài để mang một số nhu yếu phẩm cần thiết đến với những học sinh nghèo ở điểm trường thôn Nước Đốp, xã Sơn Long. “Vào mùa mưa, riêng quãng đường từ UBND xã Sơn Long đến điểm trường Nước Đốp đã phải đi mất 3 giờ. Đường đi vừa khó, vừa nguy hiểm, nên các thầy cô phải hỗ trợ nhau vượt qua những điểm nước sâu, lầy lội. Mọi thứ rất khó khăn, song mình đã bám lớp, bám trường gần mười năm nay, với mong muốn các em có cơ hội được học lên cao hơn”, thầy Vị chia sẻ.

Bữa ăn của học sinh huyện Sơn Tây có đầy đủ chất dinh dưỡng hơn nhờ sự quyên góp hàng tuần.

Ở Nước Đốp, gần 40 học sinh phải học trong ngôi trường tạm bợ. Mái lợp bằng ngói, tường bằng phên nứa, sàn đất, mùa nắng thì nắng chói chang, mùa mưa thì bùn, lạnh. Vậy nhưng dù mưa hay nắng, các em vẫn có mặt đầy đủ. Sự nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo, sự chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với học sinh, đã tạo niềm tin cho học sinh đồng bào dân tộc Cadong ở đây. Những lúc rảnh, các thầy cô giáo đến tận nhà của học sinh để tạo sự gần gũi, củng cố và nâng cao kiến thức cho các em, đồng thời trao đổi việc học tập của các em với phụ huynh.

Còn tại Trường Trung học cơ sở Sơn Long (huyện Sơn Tây), các thầy giáo, cô giáo ở ngôi trường vùng cao này đã lập Quỹ Khuyến học, giúp học sinh cải thiện bữa cơm hàng ngày. Suốt 3 năm qua, cứ vào giờ chào cờ đầu tuần, các thầy cô giáo và học sinh của trường lại tổ chức quyên góp. Tấm lòng hảo tâm của mỗi giáo viên, mỗi học sinh cứ thế nhiều lên. Số tiền quyên góp hằng tuần được thầy cô giáo mua thức ăn, dụng cụ học tập, sinh hoạt cho 70 học sinh nghèo đang ở nội trú tại trường.

Đinh Thị Hương

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản