Ra mắt mô hình 'Con nuôi Đồn Biên phòng' tại Lào Cai

Ngày 13/9, tại Đồn Biên phòng Trịnh Tường (xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Chú thích ảnh
Góc học tập của hai cháu được Đồn Trịnh Tường nhận nuôi dưỡng 

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết: Mô hình con nuôi Đồn Biên phòng là mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp đỡ các học sinh hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới, con em đồng bào các dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, con em thương binh liệt sỹ, để các em có điều kiện học tập, rèn luyện; được đảm bảo nơi ăn, chốn ở, sức khỏe, có điều kiện sinh hoạt, học tập phát triển toàn diện để sau này trở thành công dân tốt của xã hội, có ích cho gia đình.

Mô hình còn góp phần thể hiện tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sỹ biên phòng Lào Cai với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc. Đây cũng là chủ trương của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trong những năm qua.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho các cháu được các Đồn biên phòng ở Lào Cai nhận nuôi dưỡng tại đồn.

Tại lễ ra mắt, Đồn Biên phòng Trịnh Tường đã nhận nuôi hai em là người dân tộc Mông. Đơn vị đã bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập phù hợp cho các em và phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn ngay tại đồn.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho các cháu được các Đồn biên phòng ở Lào Cai nhận nuôi dưỡng tại đồn. 

Trong thời gian tới, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục khảo sát, nhân rộng mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” trong toàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Các nhà hảo tâm trao tặng 2 chiếc xe đạp làm phương tiện đi học cho 2 cháu được Đồn Trịnh Tường nhận nuôi dưỡng.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát và các nhà hảo tâm đã trao hai chiếc xe đạp cùng nhiều phần quà tặng các em được Đồn Biên phòng Trịnh Tường nhận làm con nuôi.

Quốc Khánh (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản