Quan tâm, tạo việc làm cho lao động dân tộc thiểu số

Trong chiến dịch trồng mới 780 ha cao su theo chủ trương chuyển đổi từ rừng nghèo sang trồng cây cao su trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công ty cao su 715 (Binh đoàn 15) đã tuyển dụng 200 lao động là đồng bào dân tộc thiểu số vào làm công nhân.

 

Công ty đã giao khoán quản lý vườn cây cho mỗi lao động từ 3,5 - 4 ha cao su chăm sóc trong thời kỳ kiến thiết cơ bản, mỗi lao động có mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, công ty cũng đầu tư trên 3 tỷ đồng để làm mới gần 10 km đường cấp phối trên địa bàn xã Ia O và sửa chữa lại nhà rông cho xã Ia Chia (huyện Ia Grai) - địa phương trong vùng phát triển trồng cây cao su, tạo thuận lợi trong việc đi lại và sinh hoạt cộng đồng.


Số lao động là người dân tộc thiểu số được tiếp nhận vào làm công nhân được công ty tổ chức tập huấn các khâu chăm sóc và quản lý vườn cây, từ việc làm cỏ, bón phân theo đúng quy trình kỹ thuật cho đến bảo vệ vườn cây không để gia súc phá hoại. Bà con ở 2 xã Ia O và Ia Chia rất phấn khởi trước sự quan tâm chăm lo của đơn vị đóng chân trên địa bàn, đã động viên con em mình làm thật tốt để đời sống của dân làng có điều kiện no đủ hơn. Nhờ đó, toàn bộ diện tích cao su trồng mới của công ty trong 3 năm nay theo chủ trương chuyển đổi đều phát triển tốt, tỷ lệ cây sống trên 95%, hứa hẹn những mùa bội thu khi vườn cây đến thời kỳ cho khai thác mủ.

 

Văn Thông

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản