Lâm Đồng tặng hơn 600 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân vùng đồng bào dân tộc

Ngày 17/5, Sở Y tế Lâm Đồng tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" và trao tặng hơn 600 thẻ Bảo hiểm y tế cho nhân dân xã Tà Nung (thành phố Đà Lạt).

Chú thích ảnh
 Lễ trao thẻ bảo hiểm y tế cho người dân. 

Chương trình do sự tài trợ của Ngân hàng Agribank Lâm Đồng, Agribank thành phố Đà Lạt cùng Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức. Đây là chương trình an sinh xã hội thiết thực giúp giảm gánh nặng chi tiêu khi bệnh tật cho bà con trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng đã kêu gọi bà con tích cực hưởng ứng và thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam thực hiện 10.000 bước chân mỗi ngày để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình.

Ngoài việc trao tặng hơn 600 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân vùng đồng bào dân tộc, chương trình còn dành hơn 600 phần quà bao gồm nước sát khuẩn, trứng gà cho người dân. Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn sử dụng Thẻ bảo hiểm y tế và công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Chú thích ảnh
Người dân cầm trên tay thẻ bảo hiểm y tế sau khi được hướng dẫn sử dụng.

Theo Dược sĩ Huỳnh Thị Phương Duyên - Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng, hàng năm, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều chuyến công tác xã hội, bước chân của các thầy thuốc trẻ đã đến với bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với trên 100 lượt khám cho trên 40.000 người dân và học sinh của tỉnh.

Chương trình sức khỏe Việt Nam được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhằm tiến tới xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng giống nòi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong tỉnh.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng, việc trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế còn giúp nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Đây cũng là mục tiêu của phát triển bền vững.

Cùng ngày, lãnh đạo Ban dân vận (Tỉnh ủy Lâm Đồng) cũng đến thăm tặng quà và trao tận tay 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn Thẻ bảo hiểm y tế ở xã Tà Nung.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản