Hỗ trợ đồng bào thiểu số khởi nghiệp

Đề xuất kế hoạch hành động nhằm ươm tạo, tăng tốc, thúc đẩy, khuyến khích và hỗ trợ cộng đồng dân tộc thiểu số khởi nghiệp.

Sáng nay, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ngân hàng thế giới và các tổ chức quốc tế tổ chức diễn đàn “Hợp tác, kết nối, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số khởi nghiệp”. Ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì hội nghị,

Toàn cảnh Diễn đàn.

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Văn Chiến khẳng định, Diễn đàn là cơ hội tốt để các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách, các đối tác hỗ trợ khởi nghiệp, các tổ chức quốc tế và chính các doanh nghiệp lập nghiệp, khởi nghiệp là người dân tộc thiểu số cùng chia sẻ, thảo luận để tìm kiếm những giải pháp kết nối, hỗ trợ tốt hơn cho mục tiêu phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu của cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Một số sản phẩm khởi nghiệp của đồng bào dân tộc thiểu số được giới thiệu tại Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã tập trung phân tích những vấn đề từ thực tiễn đến chính sách gắn với khởi nghiệp của đồng bào trong bối cảnh chung của đất nước; đề xuất một số giải pháp cụ thể về chính sách nhằm hỗ trợ đồng bào khởi nghiệp và xác định vai trò của các tác nhân liên quan trong việc thúc đẩy, khuyến khích, hỗ trợ đồng bào khởi nghiệp. Đồng thời, đề xuất kế hoạch hành động sau diễn đàn nhằm ươm tạo, tăng tốc, thúc đẩy, khuyến khích và hỗ trợ cộng đồng dân tộc thiểu số khởi nghiệp.


Diễn đàn cũng đã giới thiệu và ghi nhận các mô hình khởi nghiệp thành công của đồng bào; các mô hình liên kết hợp tác khởi nghiệp thành công cùng đồng bào; ký kết một số biên bản nghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với các đối tác.

Tin, ảnh: Trọng Thủy/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản