Gần 1.000 học sinh tham gia Liên hoan cồng chiêng, múa xoang và thi trang phục dân tộc

Ngày 1/4, tại Nhà rông văn hóa Kon Klor, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum (Kon Tum) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng, múa xoang và Thi trang phục dân tộc lần thứ 4 khối học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở.

Tham gia Liên hoan năm nay có 20 đoàn, với gần 1.000 học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Các tiết mục cồng chiêng, múa xoang hay trang phục dân tộc mà các em học sinh trình diễn đều do nghệ nhân trực tiếp truyền dạy trong những buổi học ngoại khóa của nhà trường. 

Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở xã Ya Chim Lê Xuân Long nhận xét: “Liên hoan cồng chiêng đã tạo một động lực rất lớn cho các cháu học sinh ở 2 cấp học. Các em học sinh có điều kiện để tham gia vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Gia Rai trên địa bàn. Rất mong Liên hoan sẽ được duy trì để góp phần giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của văn hóa dân tộc”. 

Liên hoan cồng chiêng, múa xoang và Thi trang phục dân tộc là một hoạt động của ngành Giáo dục- Đào tạo thành phố Kon Tum được tổ chức 2 năm một lần, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại địa phương.

Cao Nguyên (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản