Đắk Nông vẫn tồn tại "điểm nóng" phá rừng

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, sau 9 tháng triển khai lực lượng chức năng của tỉnh và các chủ rừng đã ngăn chặn được 7 "điểm nóng" về phá rừng, nhưng vẫn còn tồn tại 4 điểm.

Vẫn còn nhiều điểm nóng về phá rừng. Ảnh: Dương Giang

Ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông cho biết, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan vẫn đang tập trung thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, cũng như tăng cường các biện pháp để ngăn chặn, không để phát sinh thêm "điểm nóng" về phá rừng. 

Tỉnh Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức, nhiều kênh thông tin để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, mỗi chủ rừng, mỗi người dân và toàn xã hội trong việc bảo vệ và phát triển rừng; ký cam kết thực hiện pháp luật của Nhà nước về quản lý và bảo vệ rừng. Đồng thời, quản lý chặt chẽ, kiểm tra thường xuyên, đột xuất các cơ sở chế biến gỗ; xử lý nghiêm và kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các xưởng chế biến gỗ sử dụng gỗ bất hợp pháp hoặc cố tình không chấp hành quy định về quản lý, báo cáo thống kê theo quy định hiện hành. 

Cùng với đó, tỉnh chỉ đạo các đơn vị bố trí lực lượng chủ động ngăn chặn các vụ phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác, vận chuyển, buôn bán, chế biến gỗ và lâm sản trái pháp luật; tổ chức cắm chốt gồm lực lượng kiểm lâm, chính quyền địa phương, chủ rừng và tổ chức tuần tra, kiểm tra, trực 24/24 giờ tại các "điểm nóng", để ngăn chặn và xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ vi phạm. 

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Đắk Nông đã xảy ra 302 vụ phá rừng, làm thiệt hại gần 120 ha rừng.

Anh Dũng

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản