Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hậu Giang lần thứ 2

Ngày 22/9, tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 2. Tham dự Đại hội có đại diện Ủy ban Dân tộc, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo ban Dân tộc các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, thành phố Cần Thơ, cùng 200 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh Hậu Giang.

 

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương tại Đại hội.

 

Những năm qua, nhờ sự đầu tư từ các chương trình, dự án, tỉnh Hậu Giang đã triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, nhất là các vùng đồng bào Khmer, ngày càng ổn định, đời sống kinh tế được nâng lên đáng kể, xuất hiện nhiều tấm gương nông dân kinh doanh, sản xuất giỏi, vượt khó làm giàu để các hộ Khmer noi theo.


Tại đại hội, các đại biểu dân tộc thiểu số đã đóng góp tham luận về các mô hình nuôi trồng, gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có thể nhân rộng trong đồng bào dân tộc Khmer; tổ công tác dân tộc thiểu số về kế hoạch hóa gia đình; tổ dân tộc hợp tác sản xuất thực hiện tốt vai trò động viên các hộ gia đình thực hiện kế hoạch hóa, hỗ trợ nhau thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo và nâng cao đời sống kinh tế của các hộ gia đình dân tộc Khmer.


Đại hội đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân tộc cho 23 cá nhân; 6 cá nhân và tập thể được tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; UBND tỉnh cũng biểu dương 50 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc.


Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Dự

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản