Chăm lo cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn

Ông Điểu Xuân Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đắk Nông cho biết: Trong năm 2018, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tập trung chăm lo đời sống của các đối tượng thế yếu.

Ngày 11/1/2018, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị lần thứ IX (khóa III), nhiệm kỳ 2014 - 2019 tổng kết công tác Mặt trận năm 2017 và triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2018. Trong ảnh: Tặng bằng khen cho cac cá nhân xuất sắc. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN
MTTQ sẽ phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp, các "mạnh thường quân" trong và ngoài tỉnh chung tay ủng hộ, tổ chức tháng cao điểm vì người nghèo; kịp thời giải ngân các nguồn quỹ xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo năm 2018.

Đồng thời, MTTQ các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức thành viên tiếp tục vận động nhân dân thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh làm giàu hợp pháp, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đặc biệt là các đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn và vùng biên giới.

MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông, các tổ chức thành viên phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tận dụng các nguồn vốn tín dụng chính sách cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vay để phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. Người nghèo và các đối tượng chính sách sẽ được các tổ chức thành viên của MTTQ tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật để khi nhận được nguồn vốn chính sách bà con sử dụng hiệu quả, xóa đói giảm nghèo. 

Bên cạnh đó, MTTQ những huyện biên giới sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, các y, bác sỹ thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền phòng chống các loại bệnh thường gặp cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các bon, buôn và người nghèo vùng biên giới.

Năm 2017, MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thăm, tặng hơn 16.000 suất quà trị giá hơn 7 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số tại các bon, buôn. Các tổ chức thành viên MTTQ tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ, xây dựng 128 căn nhà trị giá gần 6 tỷ đồng bằng nguồn quỹ vận động từ các nhà hảo tâm.

MTTQ tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ vận động hơn 1.900 lượt người hiến máu nhân đạo; lập hồ sơ đăng ký mổ tim cho các bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh; phối hợp với các đoàn từ thiện, nhà hảo tâm, đoàn y, bác sỹ trong và ngoài tỉnh đến tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo vùng, sâu vùng xa, nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn tỉnh, với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng.

Ngọc Minh (TTXVN)
loading...
loading...

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản