Bộ đội hỗ trợ người dân biên giới Gia Lai đón Tết vui tươi, đầm ấm

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710, Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết yêu thương” cho người nghèo tại 2 xã biên giới Ia Piơr và Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Đây là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 cùng đông đảo nhân dân các xã vùng biên giới gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710, Binh đoàn 15 tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết yêu thương” cho bà con nghèo tại 2 xã biên giới Ia Piơr và Ia Mơ.

Hoạt động sôi nổi nhất của chương trình là việc quân dân cùng nhau gói bánh chưng, làm cơm lam. Gần 400 cặp bánh chưng được cấp cho các gia đình trong xã ăn Tết. Dịp này, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 cũng tặng quà cho già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ, gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu mắc bệnh hiểm nghèo, người cao tuổi và hộ gắn kết người dân tộc thiểu số trên địa bàn 2 xã biên giới với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Anh Rơ Man Plêu, người dân tộc Jrai, ở làng Moi, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông phấn khởi cho biết: Gia đình tôi rất khó khăn, nhiều năm gần đây không có tiền ăn Tết. Tết Canh Tý, gia đình tôi rất vui vì được các chú bộ đội hỗ trợ quần áo, bánh chưng, bánh kẹo để đón Tết cùng bà con.

Chú thích ảnh
Quân dân cùng nhau gói bánh chưng.

Trước đó, Công ty 74, Binh Đoàn 15 cũng đã tổ chức chương trình Tết quân dân tại làng Tang, làng đặc biệt khó khăn của những bệnh nhân bị bệnh phong vùng biên giới xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai nhằm giúp những mảnh đời khó khăn có một cái Tết ấm áp, vui tươi. Trong dịp Tết cổ truyền, Công ty 74 cũng tặng hơn 2.000 suất quà cho gia đình chính sách, người nghèo, học sinh nghèo vượt khó, góp phần hỗ trợ người dân biên giới đón Tết vui tươi.

 Việc tổ chức Tết cho bà con nghèo tại vùng biên giới tỉnh Gia Lai của Binh đoàn 15 góp phần thắt chặt thêm tình cảm quân dân trong thời bình. Các chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với các hộ nghèo vùng biên, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, giúp bà con vùng dân tộc thiểu số hiểu rõ hơn những phong tục trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó, gắn kết tình quân dân, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân, giữ vững an ninh quốc phòng tại vùng biên giới Tây Nguyên.

Hồng Điệp (TTXVN)

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản