100% thôn, buôn ở Tây Nguyên đều có đảng viên

Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, từ đầu năm 2015 đến nay, các tỉnh Tây Nguyên đã kết nạp mới trên 2.870 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn vùng lên 190.043 người, trong đó 4.259 đảng viên có trình độ đại học và 122 đảng viên là thạc sỹ, tiến sỹ. Nhờ tích cực phát triển đảng viên mới, hiện nay, 100% thôn, buôn, bon, làng của các tỉnh Tây Nguyên đều có đảng viên, trong đó, 99,77% thôn, buôn, bon, làng có đảng viên là người tại chỗ.

Hiện nay, các tỉnh Tây Nguyên cũng đã có 99,46% thôn, buôn, bon, làng, tổ dân phố có chi bộ đảng. Hai tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai đã hoàn thành mục tiêu 100% thôn, buôn, làng có đảng viên tại chỗ và 100% thôn, buôn, làng có tổ chức đảng từ cuối năm 2014.

Các cấp ủy đảng ở các tỉnh Tây Nguyên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường sự lãnh đạo toàn diện đối với hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo; tổ chức phân công, phân nhiệm, kiểm tra, giám sát... được quan tâm thực hiện.

Phương pháp tổ chức hội họp, ra nghị quyết được đổi mới. Hầu hết, các cấp ủy cơ sở đã tiến hành rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng cấp ủy viên, phát huy tính tiên phong gương mẫu của đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các cuộc họp chi bộ định kỳ ở các thôn, buôn, bon, làng trên địa bàn Tây Nguyên cũng đã cơ bản thực hiện đúng nguyên tắc về sinh hoạt đảng. Thông qua sinh hoạt chi bộ, cấp ủy đã kịp thời quán triệt các văn bản của cấp ủy cấp trên đến từng đảng viên, tạo điều kiện để đảng viên nâng cao nhận thức, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Đến nay, các tỉnh Tây Nguyên đã hoàn thành việc tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Công tác nhân sự đại hội đảng các cấp được triển khai đồng bộ từ xã, phường đến tỉnh, trọng tâm là rà soát số lượng cấp ủy viên tái cử, không tái cử nhiệm kỳ 2015-2020, lựa chọn, bố trí, sắp xếp nhân sự đủ điều kiện để tham gia cấp ủy khóa mới đảm bảo cơ cấu, số lượng cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số tham gia ban chấp hành, ban thường vụ với tỷ lệ cao hơn nhiệm kỳ trước...


Quang Huy (TTXVN)

Tin khác
  • Ấn phẩm báo chí góp phần phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi

    Ấn phẩm báo chí góp phần phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi

    20:22 ngày 23/01/2019

    Ngày 23/1, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Quyết định số 59/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng về “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019 - 2021. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) trủ trì hội nghị.

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản