Đà Nẵng tôn vinh những gương sáng tiêu biểu năm 2020

Tối 11/12, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình gala tôn vinh các cá nhân và tập thể trong chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" lần 4.

Chú thích ảnh
Tôn vinh 21 cá nhân và tập thể trong chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" lần thứ 4.

Tại Chương trình, thành phố Đà Nẵng và báo Tuổi trẻ đã tuyên dương 21 cá nhân, tập thể tiêu biểu đại diện cho nhiều người dân thành phố đã và đang có những đóng góp thầm lặng cho Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho hay, Đà Nẵng vừa trải qua một năm đầy biến động do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19, thiên tai, bão lũ cực đoan diễn ra liên tiếp. Lần đầu tiên, sau nhiều năm, thành phố có mức tăng trưởng âm. Chính trong thời khắc khó khăn đó, toàn thể người dân thành phố đã chia sẻ, đồng lòng, cùng chính quyền thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

“Chúng tôi thật sự xúc động với những hộp cơm, chai nước, những chiếc khẩu trang vải, chai nước sát khuẩn mà người dân thành phố đã chia sẻ với lực lượng chức năng ở tuyến đầu. Chúng tôi thật sự xúc động với những lời động viên, những tấm hình đại diện được thay hàng loạt trên mạng xã hội với dòng chữ "cố lên Đà Nẵng", hay "có thành phố Vượt qua bão tố", ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

Theo ông Lê Trung Chinh, trong đại dịch COVID-19, Đà Nẵng nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia của cả nước và kiều bào ở nước ngoài. Những y, bác sỹ từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Nghệ An gác chuyện riêng tư, chấp nhận nguy hiểm đi vào tâm dịch. Những chuyến xe chở hàng đi trong đêm. Các doanh nghiệp đang lao đao trước sóng dữ của suy thoái kinh tế vẫn dành những khoản kinh phí để hỗ trợ máy móc, trang thiết bị. Các tình nguyện viên sẵn sàng có mặt tại mọi điểm nóng… Tất cả đã tạo nên sức mạnh to lớn của trách nhiệm, tình yêu thương, đưa thành phố vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Ông Lê Trung Chinh kỳ vọng, với trách nhiệm, sự đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền, chiến sỹ, người dân và cộng đồng doanh nghiệp sẽ cùng nhau hoàn thành tốt những kế hoạch đặt ra, xây dựng thành phố trở thành nơi để tự hào và yêu thương.”

Chú thích ảnh
Chương trình tôn vinh 21 cá nhân và tập thể trong chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" lần thứ 4.

Chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” được thực hiện trên báo Tuổi Trẻ vào thứ 3 hằng tuần. Bằng sự quan tâm, chia sẻ với cộng đồng, những nhân vật trong chuyên mục này đã truyền đi thông điệp tích cực về tình yêu thương, sự sẻ chia, để những việc làm tử tế tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa cảm xúc mạnh mẽ, góp phần xây dựng và phát triển thành phố.

Đó là câu chuyện về những con người sẵn sàng hiến máu cứu người bất cứ lúc nào khi người bệnh cần, là hành động của một Câu lạc bộ mang tên “Máu nóng hiểu và thương”. Hay ông Phạm Công Lương (trú tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) ở tuổi 65 vẫn làm nhiều việc thiện, lập đội môi trường nhí thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư, gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ông Lương còn là tay kéo nghiệp dư, hằng tuần đến với những thương binh đau ốm để cắt tóc, làm đẹp và động viên tinh thần của họ… Những việc làm của ông ngày càng lan tỏa, thu hút thêm nhiều người tham gia.

Trong một năm với nhiều biến động, đặc biệt khi dịch COVID-19 bùng phát, Đà Nẵng là tâm dịch, nhưng đã nhiều tấm gương thầm lặng góp sức cùng thành phố. Đó là đội xe gồm những tài xế bị mất việc vì dịch, đã bỏ tự chi tiền đổ xăng, dùng xe đưa đón những bà bầu vượt cạn giữa lúc dịch bệnh nguy hiểm; những chiến sỹ công an căng mình gác dịch, tuần tra cho thành phố ngủ yên; những y, bác sỹ quên mình vì người bệnh nơi tuyến đầu…

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Tôn vinh 56 nhà nông trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV
Tôn vinh 56 nhà nông trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020 tặng 56 thanh niên có đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN