Đà Nẵng sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 28/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức họp khẩn công tác phòng, chống dịch COVID-19, liên quan đến việc phát hiện các ca mắc mới trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương.

Chú thích ảnh
Phun khử khuẩn trong khu vực dân cư tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng). Ảnh tư liệu: Trần Lê Lâm/TTXVN

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam yêu cầu các đơn vị chức năng, ban ngành, địa phương khẩn trương theo dõi những người vừa trở về từ hai địa phương trên. Các trường hợp này phải khai báo y tế và hạn chế tiếp xúc với mọi người, tạm thời sẽ tự cách ly ở nhà để phục vụ lấy mẫu xét nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị ngành y tế sẵn sàng, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và nhân vật lực đề phòng dịch COVID-19 bùng phát; đồng thời giữ lại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn đến sau Tết Nguyên đán rồi mới tính phương án tiếp theo.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương hạn chế tổ chức các hoạt động đông người. Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, thực hiện nghiêm chỉnh thông điệp 5K của Bộ Y tế khuyến cáo.

Theo thông tin từ ngành y tế Đà Nẵng, thành phố luôn sẵn sàng các phương án để kích hoạt khi cần thiết.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Quảng Ninh lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở các cửa ngõ
Quảng Ninh lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở các cửa ngõ

Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, ngay trong đêm 27, rạng sáng 28/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất. Đồng thời, tiến hành rà soát, cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19, thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông ra, vào tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN