Chủ tịch xã Minh Cường (Hà Nội): Không có việc chốt chặn dịch COVID-19 tại thôn Lam Sơn

Trao đổi riêng với phóng viên báo Tin tức, Chủ tịch xã Minh Cường (Thường Tín, Hà Nội), ông Phạm Phú Tuấn, cho biết,thông tin lập chốt chặn dịch COIVD-19 tại thôn Lam Sơn là không chính xác. Hiện tại, khu vực này mới chỉ hạn chế người qua lại.

Trưa 28/1, ông Phạm Phú Tuấn, Chủ tịch xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội xác nhận, trên địa bàn thôn Lam Sơn có một trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Trường hợp này là bác sĩ làm việc tại bệnh viện mà bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị ở Quảng Ninh,  vừa trở về địa phương. Ngay khi bác sĩ này về thôn Lam Sơn, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin nên đưa đi cách ly tập trung, chưa tiếp xúc với ai.

Video Chủ tịch xã Minh Cường thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn:

Chủ tịch xã Minh Cường Phạm Phú Tuấn khẳng định, do chưa có kết luận từ cơ quan chức năng, nên chưa thể khẳng định bác sĩ này dương tính với virus SARS-CoV-2. Trường hợp trên đã được chuyển đến điểm cách ly tập trung, người nhà của trường hợp này cũng đang được cách ly tại nơi cư trú. Hiện ngõ dẫn vào nhà của bác sĩ này đang được lập điểm hạn chế người qua lại, không phải là chốt chặn dịch COVID-19. Toàn bộ nơi ở cũng như các nhà hàng xóm xung quanh đều được lực lượng chức năng phun khử khuẩn nhiều lần.

Một số hình ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại điểm hạn chế người qua lại ở thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội (ngày 28/1/20201):

Chú thích ảnh
Điểm hạn chế người qua lại được thiết lập ngay đầu ngõ dẫn vào nhà trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại thôn Lam Sơn.
Chú thích ảnh
Hiện nhà của trường hợp nghi nhiễm này đã 'cửa đóng then cài'.
Chú thích ảnh
Trường hợp nghi nhiễm là bác sĩ làm việc tại bệnh viện mà bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị ở Quảng Ninh, vừa trở về địa phương.
Chú thích ảnh
Chủ tịch xã Minh Cường khẳng định, đây chỉ là điểm hạn chế người qua lại,
Chú thích ảnh
... không phải là điểm chốt chặn dịch COVID-19.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN