Đà Nẵng lập thêm 2 chốt xét nghiệm nhanh COVID-19 tại cửa ngõ thành phố

Ngày 25/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông báo về việc tổ chức lại các chốt kiểm soát dịch để thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 đối với toàn bộ người trên phương tiện vào thành phố. Theo đó, Đà Nẵng đã thành lập thêm 2 chốt mới phục vụ xét nghiệm nhanh COVID-19, bên cạnh 3 chốt cũ đã hoạt động từ trước.

Chú thích ảnh
Các tuyến đường, công viên, khu dân cư tại thành phố Đà Nẵng vắng người trong những ngày thực hiện yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”. Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN

Cụ thể, từ 10 giờ ngày 24/8, lực lượng chức năng thành lập thêm chốt C21 tại vị trí Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) và chốt C22 trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng). 

Mỗi chốt sẽ có 16 cán bộ, nhân viên (y tế, công an, quân sự, thanh niên, thanh tra giao thông...) để thực hiện các công đoạn: lấy mẫu, xét nghiệm, trả kết quả, xử lý các trường hợp dương tính, điều tiết phương tiện giao thông... 

Theo đó, UBND huyện Hòa Vang và UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì thiết lập các chốt, phân công lãnh đạo UBND phường hoặc lãnh đạo cấp phòng trực thuộc UBND huyện làm Tổ trưởng, chỉ đạo toàn bộ lực lượng tại chốt. Hiện, Đà Nẵng có 5 chốt thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 là các chốt: C4 (xã Hòa Nhơn), C5 (xã Hòa Phước), C10 (đường Trần Đại Nghĩa) và 2 chốt C21, C22 trên.

Đối với các chốt từ C1 đến C20 (trừ các chốt nêu trên), người trên phương tiện sẽ được kiểm tra mã QR kết quả xét nghiệm, nếu đã có kết quả âm tính tại thành phố Đà Nẵng trong vòng 72 giờ thì cho phép phương tiện lưu thông qua chốt. Các trường hợp còn lại sẽ bị yêu cầu quay lại, di chuyển đến các chốt C4, C5, C10, C21, C22 để xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 trước khi vào thành phố. Các phương tiện có mã QR Code “Luồng xanh” đi ngang thành phố thì không cần lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên.  

Trước đó, từ ngày 18/8, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho tất cả người trên phương tiện vào thành phố. Ngày 23/8, qua xét nghiệm nhanh, lực lượng trực chốt kiểm soát C4 (Hòa Nhơn) đã phát hiện một tài xế chở nông sản từ các tỉnh phía Nam có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và đưa đi điều trị.

Quốc Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng giám sát chặt, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội sau ngày 26/8
Đà Nẵng giám sát chặt, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội sau ngày 26/8

Chiều 24/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng bàn về các biện pháp phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các phường tiến hành rà soát lại tất cả các ngõ, hẻm, thực hiện chốt chặn, kiểm tra, ngăn việc người dân ra ngoài tiếp xúc giữa các nhà với nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN