Đà Nẵng khánh thành công trình vườn tượng APEC mở rộng

Ngày 10/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Khánh thành công trình vườn tượng APEC mở rộng tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khánh thành công trình vườn tượng APEC mở rộng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, công trình vườn tượng APEC mở rộng được khởi công vào tháng 10/2020 có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025), Đại hội XIII của Đảng và Kỷ niệm 25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1/1/1997 - 1/1/2022). Với sự quyết tâm của các ngành, cấp và sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, sau hơn 1 năm tích cực triển khai, công trình vườn tượng APEC mở rộng đã hoàn thành.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh chia sẻ, vườn tượng APEC mở rộng là một trong những công trình được nhân dân thành phố hết sức quan tâm, ngay từ ngày đầu xây dựng đến khi hoàn thành. Công trình không chỉ thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế, khát vọng vươn lên của người dân thành phố mà còn là mong ước về một thành phố xanh, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên, một thành phố an bình.

Chủ tịch UBND thành phố cho hay, hai năm qua, thành phố Đà Nẵng đã đối mặt với những tác động tiêu cực của dịch COVID-19. Việc lựa chọn chủ đề năm 2022 là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội” đã thể hiện quyết tâm của chính quyền, nhân dân thành phố trong việc khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội, trong đó có ngành Du lịch.

“Công trình APEC mở rộng hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ là điểm nhấn kiến trúc bên dòng sông Hàn thơ mộng, kết nối với tuyến phố đi bộ Bạch Đằng, cầu Nguyễn Văn Trỗi, đường Trần Hưng Đạo. Sắp tới, thành phố sẽ tiếp tục triển khai dự án chiếu sáng nghệ thuật Dòng sông ánh sáng hai bên sông Hàn. Đây sẽ là những sản phẩm văn hóa hấp dẫn góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân thành phố, sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

 Công trình vườn tượng APEC mở rộng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Công trình có tổng mức đầu tư 759,15 tỷ đồng; trong đó, chi phí xây dựng, lắp đặt thiết bị 130,50 tỷ đồng, còn lại là chi phí đền bù và các chi phí khác.

Công trình được xây dựng trên khu đất 8.668m2 gồm 1 tầng hầm, tầng 1, tầng 2 (tầng mái) có hệ mái vòm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng, không gian phía dưới sử dụng cho hoạt động sinh hoạt cộng đồng và một số hạng mục phụ trợ khác.

Một vài hình ảnh tại công trình vườn tượng APEC mở rộng: 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Điểm nhấn kiến trúc chính là hệ kết cấu mái vòm rộng, không gian phía dưới sử dụng cho hoạt động sinh hoạt cộng đồng. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Không gian thoáng đãng, sạch đẹp bên trong công trình vườn tượng APEC mở rộng. 
Chú thích ảnh
Những khu vườn thực vật xanh mát trong công trình vườn tượng APEC mở rộng. 
Chú thích ảnh
Không gian thoáng đãng, sạch đẹp tại công trình vườn tượng APEC mở rộng.
 Trần Lê Lâm (TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang: Sáng kiến, đề xuất của Việt Nam được phản ánh trong các văn kiện của APEC
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang: Sáng kiến, đề xuất của Việt Nam được phản ánh trong các văn kiện của APEC

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2021, ngày 12/11, Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN