Cầu Rồng chuyển màu cam hưởng ứng chiến dịnh chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em

Tối 28/11, hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn đã chuyển sang màu cam rực rỡ trong một giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng cam kết hành động của Chính quyền thành phố trong việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em hướng tới xây dựng Đà Nẵng an toàn và thân thiện cho tất cả người dân.

Dự kiến, hoạt động này sẽ kéo dài liên tục các buổi tối từ ngày 28/11 tới ngày 15/12.

Chú thích ảnh
Cầu Rồng được "tô cam". Ảnh: PV/Vietnam+

Hoạt động "tô cam" hai cây cầu nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng động nằm trong chương trình "Sắc cam-Thắp sáng và Hành động vì thành phố Đà Nẵng an toàn- không bạo lực với phụ nữ và trẻ em" do Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng phối hợp thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women).

Chương trình nhằm hưởng ứng"Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2020 và chiến dịch toàn cầu 16 ngày chấm dứt bạo lực giới.

Tại Chương trình, khoảng 700 tình nguyện viên là hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng đã có màn nhảy đồng diễn, khởi động các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức cho toàn xã hội tạo sức lan tỏa trong cộng đồng cùng chung tay thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố phát động Chương trình, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: thành phố Đà Nẵng là một trong những địa phương quan tâm và tiên phong trong xây dựng và phát triển bình đẳng giới, xây dựng thành phố an toàn, không bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành và triển khai Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 24/4/2020 về "Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em". Đây là Chỉ thị rất quan trọng, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm của cả hệ thống chính trị nhằm chung tay giải quyết vấn đề đặc biệt được xã hội quan tâm hiện nay.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố để sớm ban hành và triển khai có hiệu quả Đề án "Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em", hướng đến xây dựng thành phố giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Theo bà Hoàng Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng, hoạt động "thắp sáng ánh đèn cam" trên 2 cây cầu nổi tiếng: cầu sông Hàn và cầu Rồng từ ngày 28/11 và liên tiếp đến hết ngày 15/12, sẽ thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng để cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam cho biết: "Màu cam là màu biểu tượng được sử dụng trên toàn thế giới cho các chiến dịch và hoạt động liên quan tới xóa bỏ bạo lực giới. Màu cam thể hiện sự tươi sáng, đổi mới và hi vọng cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực. Thông qua hoạt động này, chúng tôi kêu gọi sự tham gia của tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới để dù ở nhà, trường học, nơi làm việc hay nơi công cộng thì phụ nữ và trẻ em đều được an toàn và tôn trọng".

Việt Đức (TTXVN)
Sun World Ba Na Hills là điểm nhấn hút khách cho Đà Nẵng trong đợt kích cầu du lịch lần 2
Sun World Ba Na Hills là điểm nhấn hút khách cho Đà Nẵng trong đợt kích cầu du lịch lần 2

Ngày 24/11/2020, khu du lịch Sun World Ba Na Hills thuộc Tập đoàn Sun Group đã đón đoàn Famtrip – Caravan các tỉnh thành toàn quốc đến tham quan, khảo sát, trong khuôn khổ chương trình kích cầu du lịch lần thứ 2 của thành phố Đà Nẵng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN