Tiêm liều cơ bản bằng vaccine Vero Cell có thể tiêm mũi bổ sung bằng những vaccine nào?

Bạn đọc hỏi: Người đã tiêm liều cơ bản bằng vaccine Vero Cell, có thể tiêm mũi bổ sung bằng những loại vaccine nào?

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: TTXVN

Theo hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm liều cơ bản bằng vaccine Vero Cell (Sinopharm) phòng COVID-19 thì có thể sử dụng vaccine cùng loại hoặc vaccine mRNA (như Pfizer hoặc Moderna) hoặc vaccine véc tơ virus (AstraZeneca) để tiêm liều bổ sung.

Theo đó, việc kết hợp này được căn cứ vào tính sẵn có của vaccine phòng COVID-19 tại các địa phương để sử dụng hiệu quả vaccine phòng COVID-19, đảm bảo sớm bao phủ mũi tiêm bổ sung cho những người đã tiêm vaccine Vero Cell (Sinopharm); nhất là trước nguy cơ xuất hiện các biến chủng của virus SARS-CoV-2 như Omicron.

Trước đó, khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là nên sử dụng cùng loại vaccine trong liệu trình tiêm chủng. Tuy nhiên, khuyến cáo cập nhật ngày 16/12/2021 đã cho phép có thể sử dụng vaccine bất hoạt kết hợp với vaccine khác.

Cụ thể, vaccine Vero Cell (Sinopharm) có thể sử dụng kết hợp với vaccine véc tơ virus (vaccine AstraZeneca) hoặc vaccine mRNA (vaccine Pfizer hoặc Moderna).

TN/Báo Tin tức
Thông tin cần biết về vaccine ngừa COVID-19 Vero Cell của Sinopharm
Thông tin cần biết về vaccine ngừa COVID-19 Vero Cell của Sinopharm

Vaccine COVID-19 Vero Cell của Sinopharm là vaccine bất hoạt, phòng bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra. Hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh COVID-19 là 79% (theo kết quả nghiên cứu lâm sàng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN