Người mắc COVID-19 bị suy hô hấp có những biểu hiện nào?

Bạn đọc hỏi: Những biểu hiện nào là dấu hiệu suy hô hấp ở người bệnh COVID-19?

Chú thích ảnh
Thăm khám cho F0 điều trị tại nhà ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tình trạng suy hô hấp của người bệnh COVID-19 có thể nhận biết qua một trong các dấu hiệu sau:

- Khó thở, thở hụt hơi, hoặc khó thở tăng lên khi vận động (đứng lên, đi lại trong nhà) hoặc ở trẻ em có dấu hiệu thở bất thường như: Thở rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, khò khè, thở rít thì hít vào.

- Người lớn có nhịp thở trên 21 lần/phút.

- Trẻ em (đếm đủ nhịp thở trong 1 phút khi trẻ nằm yên không khóc) có nhịp thở trên 30 lần/phút với trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi,  trên 40 lần/phút ở trẻ em từ 1 đến dưới 5 tuổi.

- Chỉ số SpO2 từ 95% trở xuống (nếu có thể đo). Chú ý, khi phát hiện bất thường đo lại lần 2 sau 30 giây đến 1 phút, khi đo yêu cầu giữ yên vị trí đo.

Với người bệnh COVID-19 tự điều trị tại nhà, khi có một trong các dấu hiệu trên cần báo ngay cho bác sĩ, cơ sở y tế để được hướng dẫn, điều trị kịp thời.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Từ 27/8, dùng thuốc kháng virus Molnupiravir cho F0 điều trị tại nhà ở TP Hồ Chí Minh
Từ 27/8, dùng thuốc kháng virus Molnupiravir cho F0 điều trị tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Ngày 26/8, trong chuyến thực tế vào các khu vực nhà dân kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Quận 8 (TP Hồ Chí Minh), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Từ ngày 27/8, Bộ Y tế cùng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào cộng đồng điều trị cho F0.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN