TECHFEST Australia 2023: Bước tiến lớn của Start-Up Việt trên thị trường toàn cầu

TECHFEST Australia 2023 là sự kiện nhằm nâng cao tiềm năng cho thị trường và giải pháp công nghệ của Việt Nam và Úc, đồng thời hướng tới quan hệ hợp tác xuyên biên giới.

Chú thích ảnh
Đây là sự kiện nhằm nâng cao tiềm năng cho thị trường và giải pháp công nghệ của Việt Nam và Úc, đồng thời hướng tới quan hệ hợp tác xuyên biên giới.

TECHFEST Australia 2023, sự kiện thường niên lớn nhất Việt Nam dành cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lần đầu tiên được tổ chức tại Melbourne, Úc.

Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN); Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ KHCN); Đại học Monash (Úc) phối hợp tổ chức; trong khuôn khổ chuyến công tác của phái đoàn Bộ KHCN do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu, tham dự Đại hội Doanh nhân Toàn cầu 2023, tổ chức tại Victoria, Úc.

Chú thích ảnh
Tham dự sự kiện có các thành viên của đoàn Việt Nam và một số công ty khởi nghiệp tiêu biểu của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc TECHFEST Australia 2023, Bộ trưởng Bộ KHCN Huỳnh Thành Đạt khẳng định: “Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Úc, chúng tôi đã quyết định đưa TECHFEST Quốc tế đến Úc, trung tâm kinh doanh khởi nghiệp sôi động ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhằm hỗ trợ các doanh nhân Việt Nam tại Australia cũng như giới thiệu các công ty Việt Nam với các đối tác Australia. TECHFEST là nền tảng và con đường thuận lợi cho các công ty Australia thâm nhập thị trường Việt Nam”.

Theo Bộ trưởng Bộ KHCN Huỳnh Thành Đạt, TECHFEST Australia 2023 là bước đi lớn tiếp theo cho sự phát triển này. Đây là sự kiện nhằm nâng cao tiềm năng cho thị trường và giải pháp công nghệ của Việt Nam và Úc, đồng thời hướng tới quan hệ hợp tác xuyên biên giới. Sự kiện là nơi hội tụ, giới thiệu, kết nối các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của các tổ chức, cá nhân Việt Nam và Úc, khuyến khích nghiên cứu, phát triển, đổi mới sáng tạo và tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là sự kiện nhằm nâng cao tiềm năng cho thị trường và giải pháp công nghệ của Việt Nam và Úc, đồng thời hướng tới quan hệ hợp tác xuyên biên giới.

Đây cũng là dịp đặc biệt để các công ty khởi nghiệp Việt Nam tìm hiểu quy trình quản lý vận hành, thiết bị, công cụ và những nghiên cứu về công nghệ mới nhất tại Úc. TECHFEST Australia 2023 cũng là nền tảng để các công ty và nhà đầu tư mạo hiểm của Úc thành lập các quỹ học bổng hoặc quỹ đầu tư dành cho những công nghệ mới từ Việt Nam.

Về phía Đại học Monash, Chủ tịch lâm thời kiêm Phó hiệu trưởng, Giáo sư Susan Elliott AM cho biết: “Đại học Monash rất tự hào và vui mừng khi trở thành đơn vị phối hợp với Bộ KHCN Việt Nam tổ chức International TECHFEST 2023. Monash cũng cam kết hỗ trợ đổi mới và khởi nghiệp công nghệ, được củng cố bởi nghiên cứu hợp tác toàn cầu, chất lượng cao và quan hệ đối tác nhằm đổi mới các giải pháp có tác động cho những thách thức chung. Sự kiện TECHFEST năm nay là cơ hội tuyệt vời để Monash tăng cường mối quan hệ và hợp tác lâu dài của chúng tôi với Việt Nam cũng như tăng cường mối quan hệ giữa hai nước”.

AM
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Sắp có trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Sắp có trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Huỳnh Thành Đạt, dự kiến trong tháng 6, đầu tháng 7, Bộ sẽ ban hành quy định thành lập Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN