Chuyến xe Home Love mang ‘Tết tròn’ về trên rẻo cao

Tết đã qua, nhưng dư âm vẫn còn đọng lại với niềm vui hân hoan của đám trẻ tại trường mầm non Hoa Ban, tỉnh Yên Bái khi các em đã có một cái Tết vẹn tròn, đủ đầy.

Sau Tết đoàn viên, phố phường lại nhộn nhịp, từ những miền quê xa, người dân lại đổ về các thành phố lớn với mong muốn một năm thành công may mắn. Trên những rẻo cao của núi rừng Tây Bắc, lũ trẻ lại nô nức tới trường, háo hức trở lại lớp học để gặp thầy cô, bạn bè. Các em học sinh tại trường mầm non Hoa Ban, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã có một cái Tết tròn đầy, ấm áp. 

Với không ít người, Tết là mâm cao cỗ đầy, là lo toan thưởng Tết cuối năm, là chuẩn bị đầy giỏ quà để biếu nhau. Nhưng với không ít người khác, một cái Tết đủ đầy là bữa ăn hôm nay có thêm vài món ngon, bộ quần áo cũ mặc cả năm nay được tạm cất đi để diện một chiếc áo ấm hơn, là con đường đến trường bớt vất vả hơn và con chữ sẽ thắp sáng những buôn làng nơi rẻo cao của tổ quốc. 

Bạn Nguyễn Hương, một GenZ chia sẻ rằng: “Không phải sống trong thời đại số mà chúng tôi dần xa cách nhau bởi các thiết bị công nghệ, gia đình tôi luôn mong muốn các thành viên gắn kết và cùng nhau làm mọi việc. Đặc biệt là làm thật nhiều việc tốt như quyên góp quần áo cho trẻ em vùng cao để các em có một cái Tết trọn vẹn đủ đầy và một năm mới hạnh phúc.”

Chú thích ảnh

Chính vì vậy, cứ mỗi dịp cuối năm và đầu xuân năm mới, hình ảnh những chuyến xe hướng về những bản làng Tây Bắc, Đông Bắc xa xôi của tổ quốc đã trở nên thân thuộc với nhiều người. Vì những nghĩa tình và sẻ chia ấy, người Việt như xích lại gần nhau hơn trong không khí Tết rộn ràng. 

“Tết tròn" yêu thương

Trường mầm non Hoa Ban là một điểm trường với phần đông học sinh người dân tộc Mông. Tuy điều kiện trường học đã được cải thiện trong nhiều năm qua, các thầy cô vẫn mong mỏi có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho học sinh, từ bữa ăn đến giấc ngủ, đặc biệt trong những dịp Tết. Khi cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, ngày Tết với không ít em nhỏ vẫn chưa thể tròn vẹn, đủ đầy.

Vì vậy, khi được thầy cô thông báo về cái “Tết tròn" sẽ đến cùng các em trong những ngày cuối năm, lũ trẻ mừng lắm. Đằng sau những món quà vật chất được gửi trao đến các em là những niềm vui tinh thần mà chương trình “Tết tròn" Home Credit mang đến điểm trường Hoa Ban.

Con đường lên điểm trường Hoa Ban trơn lầy trong một sớm mưa phùn cuối năm. Phải đi trên con đường ấy mới hiểu những vất vả và nỗ lực của học sinh cũng như các thầy cô giáo tại đây. Ngày nắng thì bụi bặm, ngày mưa thì sình lầy, con đường đầy trắc trở ấy là trở ngại cho các em nhỏ trên hành trình tìm lấy con chữ và tri thức.

Vượt qua những rào cản ngôn ngữ, khác biệt cuộc sống, các thành viên trong chuyến xe Home Love đã có khoảng thời gian ý nghĩa với học sinh tại trường. Những cụ cười rạng rỡ, niềm vui của học sinh chính là nguồn động lực lớn lao để các thành viên Home Love nhận ra được công việc ý nghĩa mình đang làm. Cùng làm bánh dày, chuẩn bị bữa trưa và tham gia những trò chơi dân gian truyền thống, các em học sinh và tập thể giáo viên đã có một Tết rộn ràng, đủ đầy niềm vui. 

Chú thích ảnh

Cô Đoàn Thị Phúc - Hiệu trường trường mầm non Hoa Ban cho biết: “Chúng tôi rất hạnh phúc và xúc động khi được nhận được sự quan tâm và những món quà đến từ Home Credit. Những phần quà và tấm lòng của Home Credit đã mang lại cho các em nhỏ và bản làng nơi đây một cái Tết tròn vẹn và đủ đầy về nhiều mặt.”

MH
Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit
Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit

Chương trình thiện nguyện "Home Love”, nằm trong chiến dịch Tết Quý Mão 2023 mang chủ đề “Tết tròn, Tết vui” của Home Credit, được tổ chức nhằm mang đến cho người Việt một cái Tết tròn vẹn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN